TRƯỞNG THÀNH TỪ NỖI ĐAU CHÍNH LÀ LOẠI TRƯỞNG THÀNH HẠNH PHÚC NHẤT!

Ảnh đại diện Hà Thanh Minh, viết ngày 20/03/2019

Có một quãng đời rất đẹp nơi tôi đã từng yêu hết mình, đau khổ, gục ngã, rồi lớn lên. Tôi từng khóc rất nhiều, cười rất to vì những nỗi buồn và niềm vui qunah tôi. Nơi tim tôi đập rất nhanh, hơi thở của tôi rất gấp

Nếu cuộc sống có ý nghĩa thì sự đau khổ nhất định cũng phải có ý nghĩa. Đau khổ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thậm chí giống như số phận và cái chết. Không có đau khổ và cái chết, cuộc sống con người không thể hoàn thiện.”( Đi tìm lẽ sống- Viktor E.Frankl).

 Tôi đã từng rất sợ hãi tổn thương. Nhưng rồi cũng bước qua tổn thương một cách mạnh mẽ. Và trên những bước đường sau này, những điều tương tự như thế cũng không thể nào làm khó được tôi. Điều quan trọng là bạn phải biết đối diện với nó, nhìn nhận sự tồn tại của nó, và cho nó cơ hội để được chữa lành. Tôi biết không riêng gì tôi, bạn cũng có những tổn thương, thậm chí có thế là tổn thương chằng chịt. Nhưng bạn thân yêu ạ, chúng ta có hai cách để đối diện với tổn thương. Một là đầu hàng nó, cho nó có cơ hội để hành hạ bạn, khắc sâu trong lòng bạn, để chẳng bao giờ bạn có thể thôi day dứt. Hai là bạn cảm nhận nó, tìm cách để chữa lành cho nó, từng bước, từng bước một, rồi cũng đến ngày nó lành hẳn lại. Và giờ đây nó chỉ như một vết sẹo của quá khứ để nhắc nhở rằng bạn đã trải qua tổn thương ra sao và đã mạnh mẽ như thế nào. Việc của bạn là mỉm cười thật tươi và bước về phía trước.

Bạn thấy đấy, khó khăn có thể vùi dập con người xuống dưới đáy của xã hội. Nhưng cũng có thể là động lực để đưa con người ta vươn tới thành công vượt bậc. Tại sao lại như thế? Điều đó nằm ở chính thái độ của chúng ta với khó khăn. Bạn chọn đầu hàng, hay chọn vượt qua? Đời này ai cũng phải chịu một lượng khổ nhất định, giờ chịu hết rồi thì sau này sẽ được hưởng phúc” – Vãn Tình. Vậy thì, đau khổ ư? Hãy cứ đến đây để thử thách tôi. Tôi sẽ đối mặt và vượt qua một cách mạnh mẽ nhất để có thể vươn tới những điều mà tôi hằng mong muốn trong đời.

Đó là lúc tôi cảm thấy  mình đã trưởng thành thực sự và hạnh phúc từ nỗi đau ấy.


Bài viết có liên quan