17/05/2020
view 85

NHỮNG LỜI CHÚC Ý NGHĨA NHÂN NGÀY CỦA MẸ

CHUYÊN MỤC CHUYỆN CỦA TỚ

CHỦ ĐỀ 2: NGÀY CỦA MẸ

Happy mother's day ♥️ 10/05/2020

_____________________________________________

☀️ Mình là sinh viên năm nhất lần đầu tiên lên thành phố tự sống xa gia đình, xa mẹ. Có nhiều đêm mình khóc ướt gối vì nhớ nhà, vì tủi thân, vì cuộc sống khó khăn và đầy áp lực khi phải tự đương đầu một mình. Sợ mẹ lo mà lúc nào cũng bảo con ổn, con vui, con sống tốt. Nhưng mẹ mà.. có gì mà mẹ không biết đâu! Từ khi mới nhập học đến giờ gần lên năm hai rồi ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi han động viên, tháng nào mình không về mẹ đều bắt xe lên thăm và mang theo đồ cứu trợ hehe ^^ Mẹ là tuyệt nhất! Sau khi được Youth+ Academy nhắc nhở, mình đã book ngay một chiếc vé để bất ngờ về quê vào ngày của mẹ. Các độc giả của Youth+ Academy cũng đừng quên dành lời yêu thương cho mẹ nhé !!!

☀️ - “Đố cậu biết Hero nghĩa là gì?”

- “Là anh hùng”

- “Sai bét”

- “Thế là gì???”

- “Là mẹ”.

☀️ Không biết mẹ mọi người thế nào nhưng mà mẹ tớ có một quả lý do nghe “cực kỳ vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục”, cái lý do này được dùng cho mỗi lần mẹ biết mẹ sai cái gì đấy nhưng không thích nhận. Đấy là: “Vì tao là mẹ”  =)))))))))  ok thế thì còn cãi được cái gì nữa.

☀️ Ngày của mẹ nhưng con lại không còn cơ hội để nói lời yêu thương dành cho mẹ. Ước gì ngày trước con đã nói yêu mẹ nhiều hơn. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con ♥️

☀️Mẹ iu, ngày mẹ điện con mấy lần, toàn bắt con học ít mà đi ngủ sớm, rồi sợ con chết đói vì lười nấu, Hà Nội nóng 40°C có chịu nổi ko, bonus thêm “m có người yêu nhưng giấu mẹ à?” 🙂 (qua post này con xin khẳng định lần thứ N là chưa có cho mẹ yên tâm).

Con luôn thoải mái bay nhảy, còn mẹ luôn ở đó, bất cứ khi nào con cần mẹ. Con biết mẹ vất vả lắm, luôn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho con, nhưng con gái vô tâm lại chẳng bao giờ biết nói câu cảm ơn, lớn rồi vẫn khiến mẹ lo lắng. Ngày mai là ngày của mẹ, con chỉ mong mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ bên gia đình. Con hứa sẽ trưởng thành hơn để bố mẹ đỡ lo lắng. Con cảm ơn và iu mẹ. ♥️

☀️ Chả biết phải nói gì nhưng chỉ cần nghĩ đến mẹ mình lại mỉm cười ^^ Yêu mẹ mới là chân lý cuộc đời ♥️

☀️ Mình đã 18 tuổi rồi nhưng ăn gà mẹ vẫn gỡ thịt cho vào bát, ăn nho mẹ vẫn bóc vỏ bỏ hạt, thèm ăn gì chỉ cần nói là hôm sau đều có. Mọi người thường trách mẹ hay chiều hư mình, nhưng mình biết chắc là mẹ sợ mình lớn, rồi lấy chồng, rồi không có ai chăm. Nghĩ thật buồn.. 18 năm ở nhà mẹ chăm từng tí một, đến khi lớn thì mình lại đi chăm nhà người ta, còn mẹ vẫn chờ con về để chăm. Nghĩ đến đây mà khóc luôn rồi..

☀️ Không biết mọi người có giống mình không nhưng cứ cận tết các nhãn hàng tung quảng cáo về gia đình đặc biệt là mấy cái phỏng vấn các mẹ có con gái hoặc các chị đi lấy chồng khi tết đến chỉ mong ngóng về nhà ấy, mình xem là cứ khóc như mưa. Đẻ con gái đúng là lỗ mà. Nhớ mẹ quá!!!

☀️ Mẹ tớ cực kỳ hay cáu gắt với mắng mỏ luôn ấy, kiểu khó chịu với tất cả mọi thứ xung quanh. Xong đến khi mẹ tớ bước sang thời kỳ tiền mãn kinh thì cái sự cục súc đấy nó lại tăng lên một level mới. Hồi bé tớ sợ mẹ kinh khủng, còn định bỏ nhà đi vì bị mẹ mắng nhiều quá nên nghĩ mình là con nuôi =)))) bây giờ lớn thì tớ nhận ra mẹ cứng như bún ấy. Hay mắng nhưng lại yêu thương chiều chuộng tớ nhất nhà. “Ngày của mẹ” thì con gái chỉ chúc mẹ phải thật khỏe mạnh để có sức mắng con nhá hihi mãi iuuu.

☀️ Đã từng nghe nói nhiều câu “Mẹ luôn là người dành tình thương yêu cho con vô điều kiện” nhưng phải khi thật sự lúc rơi vào thất bại mới hiểu được câu nói ấy. Lúc mình nhận điểm thi đại học kém, cả thế giới sụp đổ, cắt đứt liên lạc với bạn bè, những người thân kể cả bố đều nói thất vọng về mình. Lúc ấy duy chỉ có mẹ ngày nào cũng chạy đôn chạy đáo giữ cái hè nóng nực của Hà Nội để tìm trường cho mình, nấu đồ ăn ngon cho mình, mua quần áo mới cho mình, nói với mình không sao cả vì mẹ đã biết mình cố gắng như thế nào. Khi ấy thứ duy nhất có thể khiến mình cười là suy nghĩ “Cả thế giới có quay lưng lại thì dù sao vẫn luôn có mẹ ở bên cạnh”.

☀️  Mẹ - người phụ nữ luôn hết mực yêu thương, thầm lặng hi sinh những mong muốn, ao ước, thậm chí cả giấc mơ của mình vì hai chữ “gia đình”.

Mẹ - người mà dù cho con cái có lầm đường, lạc lối vẫn luôn dang rộng vào tay bảo vệ, che chở và bao dung.

Mẹ - người dẫu mang trong mình nhiều tâm sự, suy ngẫm,…vẫn gắng ghìm chặt trong lòng để con cái không phải nghĩ ngợi, lắng lo.

Mẹ - người hùng trong lòng của con!

Xin gửi tới mẹ tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất! Mong sao mẹ luôn mạnh khỏe, yêu đời và mãi ở bên cạnh yêu thương đứa con còn nhiều ngây dại này! Thương và yêu mẹ rất nhiều!

_____________________________________________

♥️ Mới chỉ là ấn phẩm đầu tiên trong Chủ đề 2: “Ngày của mẹ” mà “Chuyện của tớ” đã nhận được nhiều yêu thương dành cho Mẹ thế này đây! Chúng mình vui lắm ^^ Cảm ơn các bạn rất nhiều vì những lời chia sẻ này. Mai là Ngày của mẹ đó, đừng quên dành những lời yêu thương ngọt ngào và bất ngờ nhỏ bé dành cho Người Phụ Nữ Phi Thường của chúng mình bạn nhé 💓

♥️ Chủ đề 2: “Ngày của mẹ” sẽ tiếp tục được lên sóng vào lúc 20h thứ Bảy, ngày 16/05/2020. 

- Hạn cuối gửi bài mỗi tuần vào lúc 22h tối thứ Tư.

- Chủ đề “Ngày của mẹ” sẽ kết thúc vào ngày 30/05/2020.

♥️ Hãy kể cho chúng mình về Mẹ tại form:

 👉 bit.ly/ChuyenCuaTo

_____________________________________________

Tác giả: Những độc giả Fanpage Youth+ Academy.

Tổng hợp: Vũ Hồng Phúc.

Họa sĩ: Trần Thu Trang.