22/12/2019
view 93

NẾU CÓ 10 DẤU HIỆU SAU THÌ BẠN CHÍNH LÀ NGƯỜI HƯỚNG NỘI MANG TÍNH CÁCH HƯỚNG NGOẠI

Bạn là một ngưới hướng nội mang tính cách của một người hướng ngoại? Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong mười dấu hiệu sau đây đấy.

1/ MỨC NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN THƯỜNG LIÊN QUAN MẬT THIẾT VỚI MÔI TRƯỜNG:
Bạn nhạy cảm với thế giới xung quanh. Việc mọi thứ trong môi trường của bạn trông như thế nào, thể loại nhạc đang phát, số lượng người hiện diện, và cả mức độ ồn ào đều trở thành những mối bận tâm. Bầu không khí ở một địa điểm nào đó có thể tiếp thêm hoặc rút cạn sinh lực của bạn, tùy thuộc vào sự phù hợp của nó với những gì mà bạn yêu thích. Một buổi trình diễn nhạc rock tại sân vận động đông đúc sẽ khiến bạn choáng ngợp – nhưng một buổi hòa nhạc riêng tư bằng nhạc cụ cổ điển ở câu lạc bộ ưa chuộng của bạn lại rất ư dễ chịu.

2/ BẠN VỪA BỊ KÍCH THÍCH VỪA THẤY MỆT MỎI VÌ NGƯỜI KHÁC.
Có người đang nhìn bạn? Được thôi. Gặp gỡ những gương mặt mới và lắng nghe câu chuyện đời của họ? Thú vị đấy chứ. Dành ra hầu như mọi buổi tối để cùng đi chơi với bạn bè? Không đời nào. Những người hướng nội hòa đồng thích làm quen những nhân vật lạ mặt, tuy nhiên cũng chỉ có thể chịu đựng nổi bấy nhiêu sự hội nhập vào xã hội đó thôi. Sau một cuối tuần bận rộn hay một ngày dài tại nơi làm việc, bạn sẽ cảm thấy mình cần trốn đi và sạc lại năng lượng bằng cách ở một mình hoặc với duy nhất một người khác.

3/ MỘT SỐ NGƯỜI VÀ TƯƠNG TÁC NHẤT ĐỊNH LÀM BẠN KIỆT QUỆ TRONG KHI SỐ CÒN LẠI THÌ BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG CHO BẠN.
Bạn có vài người bạn có thể dạo chơi cùng bạn gần như mãi mãi. Có vẻ như các bạn không bao giờ hết chủ đề để cùng nhau tán gẫu. Ở cùng họ rất dễ dàng. Bạn thật sự cảm thấy tốt hơn sau khi dành thời gian cho họ, không hề kiệt sức – và bạn hành động vô cùng hoạt bát khi gần bên họ. Những người khác khiến bạn mệt mỏi hoặc nhàm chán và bạn muốn thoát khỏi ngay. Ở một mình vẫn hay hơn là miễn cưỡng chấp nhận người đồng hành không thực sự tốt.

4/ BẠN QUYẾN RŨ NHƯNG CŨNG CÓ THỂ CỰC KÌ NỘI TÂM VÀ TRẦM LẶNG.
Bạn nói lời xã giao khi được kì vọng làm điều đó bởi vì bạn biết rằng nó có thể dẫn đến những cuộc đối thoại sâu sắc hơn, đúng chất hơn. Người khác cảm thấy thoải mái khi ở gần bạn, và bạn dễ dàng khiến đối phương tâm sự cũng như trải lòng về chính họ. Lúc ra ngoài cùng bạn bè, bạn đảm bảo rằng mọi người đang có khoảng thời gian vui vẻ. Tuy nhiên, hầu như chẳng ai thấy rõ bạn đang thật sự suy nghĩ nhiều thế nào. Mặc dù bên ngoài bạn có vẻ là một người vô tư lự, thì tâm trí của bạn vẫn luôn luôn lo nghĩ.

5/ KHI BẠN CẢM THẤY ĐÃ ĐƯỢC NGHỈ NGƠI VÀ NẠP ĐẦY NĂNG LƯỢNG, BẠN SẼ CỐ BẮT CHUYỆN VỚI NGƯỜI KHÁC.
Thỉnh thoảng, bạn chính là nhân vật đứng ra tổ chức sự kiện cho người khác. Làm chủ cuộc chơi rất lí tưởng cho người hướng nội có tính cách hướng ngoại – điều đó cho phép bạn dành thời gian với mọi người theo cách riêng của bạn. Nhưng khi bạn cạn kiệt sinh lực, bạn rút lui, và giống như một người hướng nội đích thực, tất cả những gì bạn muốn là nằm lì ở nhà một lát.

6/ BẠN CẦN THỜI GIAN ĐỂ LÀM NÓNG CÁC TÌNH HUỐNG XÃ HỘI.
Ấn tượng đầu tiên về bạn thường gây ra những đánh giá sai lầm về tính cách thật của bạn. Thoạt đầu, bạn trông có vẻ rất ít nói và dè dặt. Nhưng một khi bạn đã thấy thoải mái, bạn sẽ không gặp trở ngại nào khi nói chuyện cùng người khác nữa. Bạn không bật mí về chuyện đời của bạn hay tiết lộ những thứ có thể đặt bạn vào trạng thái không an toàn với bất kì ai bạn chỉ mới gặp mặt, nhưng rồi bạn sẽ nói về những tình tiết riêng tư lúc niềm tin đã được gầy dựng. Một người càng hiểu bạn, thì bạn càng có vẻ “hướng ngoại” hơn.

7/ NÓI NHỮNG THỨ CÓ TRONG TÂM TRÍ BẠN THỰC CHẤT TIÊU HAO ÍT NĂNG LƯỢNG HƠN NÓI NHỮNG LỜI XÃ GIAO.
Những người hướng ngoại đích thực hiếm khi phải gắng sức tìm ra một chủ đề để nói. Họ dễ dàng nói chuyện phiếm – và nói rất thoải mái về gần như bất kì chủ đề nào. Nhưng hầu hết người hướng nội lại không như vậy. Nhiều người hướng nội cảm thấy rất khó khăn khi buộc phải tán gẫu. Họ thà bàn bạc những tư tưởng lớn lao hoặc kết nối một cách thật lòng và chân thực. Điều này đặc biệt đúng với những người hướng nội có tính cách hướng ngoại. Họ thật sự dễ nói về những gì họ đang nghĩ đến hơn là giả bộ thảo luận sôi nổi về thời tiết rất nhiều.

8/ BẠN DỄ GẦN MỘT CÁCH CHỌN LỌC.
Dù bạn rất hài lòng với các mối quan hệ của mình, không giống như một người hướng ngoại đích thực, bạn không có năng lượng để duy trì một mạng lưới xã hội rộng lớn. Hơn nữa, bạn không phải sẽ tâm đầu ý hợp với bất kì ai ngoài kia. Cho nên bạn biến nguồn năng lượng giới hạn đến từ “con người” trở nên hiệu quả nhất có thể bằng cách đầu tư nó vào một số ít mối quan hệ thân thiết.

9/ BẠN KHÔNG HỨNG THÚ VỚI VIỆC CỐ CHỨNG TỎ BẢN THÂN GIỮA MỘT ĐÁM ĐÔNG NGƯỜI LẠ.
Tại những buổi tiệc hay sự kiện nhằm tạo dựng mối quan hệ, bạn sẽ không phải là người nhiệt tình đi khắp nơi khắp chốn để bắt chuyện và chào hỏi. Mà bạn cũng chẳng thấy thật sự cần thiết để lôi kéo nhiều sự chú ý vào mình trong các tình huống xã hội. Đúng, bạn thấy rõ giá trị của việc kết giao với người khác, và bạn đặc biệt yêu thích những khoảnh khắc hiếm hoi ấy khi mà bạn bắt gặp một tâm hồn đồng điệu. Nhưng bạn rất có thể sẽ không bao giờ trở thành người nổi tiếng nhất trong gian phòng ấy – và bạn vẫn ổn với điều này.

10/ BẠN THƯỜNG BỊ NHẦM LẪN VỚI MỘT NGƯỜI HƯỚNG NGOẠI
Bạn bè và gia đình của bạn không tin rằng bạn là một người hướng nội bởi vì bạn rất hòa đồng. Thực tế, có lẽ ngay cả bạn cũng cần một khoảng thời gian để nhận ra rằng bạn là người hướng nội – bởi vì bạn đóng vai người hướng ngoại quá tốt. Bây giờ thì bạn liên tục phải giải thích khuynh hướng hướng nội của mình và làm cách nào bạn có được nguồn năng lượng ấy. Thật không may là, hầu hết mọi người chẳng thể hiểu được đâu.
Hãy ghi nhớ rằng là một người hướng nội chẳng có gì sai cả – và chúng ta đều hành động như những người hướng nội một vài lúc nào đó cũng như hướng ngoại những khi khác. Bạn có thể năng động và vẫn là một người hướng nội. Quan trọng là thấu hiểu thứ bạn thật sự mong muốn và tôn trọng phong cách của bản thân, dẫu cho điều ấy đồng nghĩa với cuộc sống của một đêm tiệc tùng rồi say sưa xem Netflix một mình sau đó.
----------
Tác giả: Jenn Granneman