29/09/2019
view 132

Sinh viên đại học và câu hỏi “học như thế nào?”

Con người và câu hỏi lớn: “Học như thế nào?” là một thắc mắc luôn mang theo suốt cả cuộc đời. Đặc biệt, các bạn sinh viên là thế hệ luôn hoang mang về vấn đề học gì, nên học gì trước, học như thế nào?

Rèn nhân cách trước khi học kiến thức, kỹ năng

Ngày 23 tháng 9 năm 2019, Workshop: “Đại học đừng học đại” đã được tổ chức tại hội trường Nhà văn hóa, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Workshop: “Đại học đừng học đại” thu hút đông đảo sinh viên tham gia                                Workshop: “Đại học đừng học đại” thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Sự kiện do Youth+ - hệ sinh thái học tập, chia sẻ đa kênh dành riêng cho giới trẻ tổ chức, với sự có mặt của diễn giả Phan Quốc Việt - nhà sáng lập Tâm Việt Group. Thầy Phan Quốc Việt là người đặt nền móng cho kỹ năng mềm Việt Nam, là tác giả của bộ sách “Thực hành kỹ năng sống”. Trước khi đến với nghề đào tạo kỹ năng mềm, thầy từng giữ nhiều chức vụ, vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn như: Giám đốc Marketing đầu tiên của FPT, thành viên học viên học viện lãnh đạo Oxford (Anh Quốc), Giám đốc công ty dầu khí Việt Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị Liên doanh PetroVietnamTower (Việt Nam – Singapore). Nhắc đến thầy Phan Quốc Việt là nói đến sự sâu sắc cùng một cái tâm trong sáng, thầy đã thể hiện niềm đam mê với cuộc sống qua từng buổi hội thảo, dùng cả cuộc đời để tìm những phương pháp khám phá bản thân và truyền tới các bạn trẻ. 

Thầy Phan Quốc Việt chia sẻ với sinh viên về hình thành thái độ trong học tập, công việc                                                Thầy Phan Quốc Việt chia sẻ với sinh viên về hình thành thái độ trong học tập, công việc

Tại buổi Workshop: “Đại học đừng học đại”, thầy cũng đã chia sẻ: “Quê mình là ở Nghệ An, mình học địa chất. Nhưng ngày xưa ai cũng thích toán lý cả, cứ phải tiến sĩ toán mới oai. Sau mình làm Tiến sĩ toán lý, sau mình làm nghề lập trình, đủ thứ nghề hết, chỉ đến năm 48 tuổi thì mình dạy kỹ năng mềm”. Có kinh nghiệm học tập, làm việc tại nhiều lĩnh vực, tại mỗi lĩnh vực, thầy đều đạt được những thành tựu lớn lao, đáng ngưỡng mộ. Để đạt được những thành tựu đó, thầy đề cập đến “Thói quen xuất sắc”. “Thói quen xuất sắc” là tư tưởng hình thành động lực để bắt đầu và nỗ lực thực hiện tốt công việc

Vì lẽ đó, thầy Phan Quốc Việt đã truyền cho sinh viên việc hình thành thái độ trước học tập, công việc: Làm tốt điều mình mong muốn, không cầu tiền, không cần ai khen cả mà hãy tự mình làm thật xuất sắc. Tại buổi Workshop, thầy cũng chỉ ra sai lầm người trẻ hay mắc phải đó là đặt yêu cầu nhận được gì lên quá sớm. Thầy Phan Quốc Việt khuyên các bạn trẻ nên hình thành tư duy: “to be - to do - to have”. Trước tiên phải định vị bản thân, sau đó hãy làm thật xuất sắc, và cuối cùng mới nghĩ đến chuyện nhận lại gì. Với một người nhiều kinh nghiệm, thầy cho rằng, cứ trở thành một người làm tốt, thì những quyền lợi sẽ tự đến.

Những chia sẻ của thầy Phan Quốc Việt tại Workshop: “Đại học đừng học đại” đã mang đến cho sinh viên một cái nhìn sâu sắc hơn về chuyện học tập trong những năm đại học và thái độ cần có để bước ra thị trường lao động.

Youth+ thực hiện sứ mệnh “Share the value” thông qua chuỗi các Workshop                                        Youth+ thực hiện sứ mệnh “Share the value” thông qua chuỗi các Workshop

Workshop: “Đại học đừng học đại” nằm trong chuỗi sự kiện cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm dành cho sinh viên do Youth+ tổ chức. Youth+ là hệ sinh thái học tập, hỗ trợ và kết nối toàn diện, đa kênh dành riêng cho giới trẻ. Với sứ mệnh “Share the value”, Youth+ định hướng mang đến các bạn trẻ những giá trị bổ ích thông qua chuỗi Workshop có sự tham gia của các diễn giả có kinh nghiệm.

Ngọc Hà