05/04/2019
view 314

Câu chuyện chọn ngành năm 17t

Câu chuyện chọn ngành năm 17t

Có bao giờ bạn đã trách bạn thân mình vì quyết định chọn ngành, chọn trường của bạn chưa?

Vâng, và với tôi là có đó. Tôi đã từng ghét bản thân mình không biết bao nhiêu lần cho cái dốc mốc quan trọng đó? Bạn thì sao nhỉ??

Trong lúc chuyển tiếp của giai đoạn 17t tôi đã lựa chọn một ngôi trường có lẽ vừa sức với số điểm của tôi, một ngành mà có lẽ mà sau này cũng có thể tìm được một công việc bình thường tẩm trung theo mọi người đánh giá. Nhưng tôi lại không ngờ cái ngành mà có lẽ là “ ổn” với tôi lại làm tôi chán ghét và mệt mỏi đến vậy. Hàng ngày cứ ngày ngày giảng đường làm tôi cảm giác như một cái máy lập trình sẵn, cuộc sống cứ nhàm chán trôi qua , đôi lúc muốn bước ra khỏi cái “ vòng tròn an toàn” của bản thân nhưng vì một chữ “sợ” mà dừng lại. Tâm sự với cha mẹ thì lại sợ họ phiền lòng nên đành thôi, nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình để tìm lời khuyên thì lại bị hai chữ “ thực tế” tát thằng vào mặt. Nói chuyện với bạn thì nhận đựơc ba chữ “ tao cũng vậy”. Rốt cuộc cũng trải qua vài cái deep deep của cái tuổi dở dở ương ương rồi đi làm và hòa nhập với cuộc sống xô bồ của cơm, áo, gạo, tiền và giờ thì thật sự cái chữ “ ước mơ” nó đã cách tôi xa lắm.

Nếu bạn có đọc được bài viết này thì tôi hi vọng ở giai đoạn quan trọng quyết định dấu mốc của cuộc đời bạn hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng.

Đừng chọn một cuộc sống bình thường mà kéo theo đó là một ngôi trường bình thường, một cuộc sống bình thường,…Rồi sau này bạn sẽ chẳng biết bạn sống vì mục đích gì.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho cái tuổi 17 của bạn?

Nguồn lơp12.edu

#Triếtlýtuổitrẻ
#YOUTHShare
#YOUTH+

From: Minh Ngọc - Youther with love

------------------------------------------------------------------------------
y+| Bạn muốn thể hiện cái tôi của bản thân, những góc nhìn của riêng mình trước một vấn đề. Hãy tham gia cộng đồng Tác giả của Youth+ cùng chúng tôi thảo luận và chia sẻ những mảng màu lấp lánh về cuộc sống này nhé! 
Link hướng dẫn đăng bài viết: https://bit.ly/2Cnyjvc

y++| Trở thành Cộng tác viên Youth+ để đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại http://bit.ly/2RZyp15