Có vài lần trong đời, bạn luôn muốn sống như ai đó...

Ảnh đại diện thuytrang, viết ngày 18/08/2019

Vài lần trong đời, bạn bỗng dưng thèm muốn được làm người khác,sống cuộc đời của người khác. Bạn bỗng như vậy bởi bạn thấy họ tốt số làm sao,họ hiện tại có những thứ bạn không hề có. Và bạn muốn có.

Bạn khát khao được như cô diễn viên Q.Đang hót hòn họt trên các kênh truyền hình VTV. Cô ấy xinh đẹp, khả năng diễn xuất đỉnh cao và hiện lại đang được săn đón khắp nơi,tên tuổi cứ thế lên như diều gặp gió.

Bạn muốn có vẻ đẹp trong trẻo,nét thơ ngây như cô bạn cùng lớp. Cô bạn ấy đi đâu cũng kẻ đưa người rước. Mọi chuyện đều trơn tru thuận lợi.

Rồi bạn bất chợt nhìn qua cái T, mới được học bổng. Chuẩn bị cắp sách du học trời Tây. Bạn thèm thuồng biết bao, cái T không ai nói,cũng hình dung được một tương lai sáng lạng. Còn bạn, chưa một lần xuất ngoại. Cũng chẳng có duyên thi cử hay học hành...

Và bạn cũng từng ước mình có vóc dáng cao như cô bạn N.Nhờ cái chiều cao hơn người ấy,cô bạn N chẳng cần học nhiều,mà chỉ cần đi làm người mẫu,rồi dần dà bước chân vào giới showbiz.Thi thoảng lướt fb,thấy N chụp ảnh cùng cô hoa hậu này đến cô á hậu kia.Bạn nghĩ con N ngó vậy giờ cũng có chút tiếng tăm rồi. Chạy show , đóng quảng cáo cũng kiếm bộn tiền. Không thì dựa vào cái mác đó mà kinh doanh cũng dễ dàng.

Vâng,vài lần trong đời, bạn nhìn ai đó với những ưu điểm,hào nháng hay thành tựu họ đạt được. Bạn đều lập tức muốn được giống họ. Bạn nghĩ chỉ cần được như họ thôi thì bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc và vui vẻ hơn nhiều. Chứ chẳng như bạn của hiện tại đâu.

Có vài lần như thế, ai bạn cũng muốn trở thành. Duy chỉ có trở thành chính bạn,thì bạn lại chẳng muốn. Bạn chối bỏ và chán chê bản thân. Bạn muốn mình lột xác bằng cách khoác lên dáng vẻ và bộ dạng người khác.

Mà liệu bạn có hay,họ trải qua những gì và cuộc sống họ ra làm sao.Bạn thực chất chỉ là một người khách qua đường,ghé ngang cuộc đời họ. Còn bao thăm trầm, vui buồn bạn đều không tham dự,cũng không hay biết.

Bạn có hay cô diễn viên kia,trước khi có tên tuổi,cô ấy từng đối mặt với rất nhiều chuyện bi thương khổ đau trong đời. Cô ấy phát hiện chồng ngoại tình,ly hôn rồi làm mẹ đơn thân. Một tay quán xuyến tất cả, vừa làm mẹ làm cha. Tất cả thời gian cơ cực và nhọc nhằn đó,bạn đều không hay. Bạn chỉ thấy cô ấy cùng với vinh quang ngày hôm nay. Và bạn mong muốn mình nổi tiếng như vậy,nhưng liệu bạn có đủ bãn lĩnh hay không để trải qua những chuyện cô ấy đã từng.

Hay cô bạn T sắp sữa du học đó. Để có được cho mình một xuất học bổng như vậy.Bao nhiêu đêm T miệt mài đèn sách. Trong khi bạn trà sữa,cafe đều như cơm bữa. T chẳng dám đi đâu. Luôn cố gắng không ngừng nghĩ.Những điều này dĩ nhiên bạn cũng không chẳng thấu.Bạn chỉ nghe tin rồi cho rằng T may mắn hơn mình, tốt số hơn mình.

Vài lần trong đời, bạn luôn muốn là ai đó. Có được những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc sống của họ. Nhưng bạn có thể trải qua và chịu đựng những mảng màu u tối khác mà họ có không.

Không một cái gì không trả giá.

Bạn luôn mong muốn có cuộc sống tốt đẹp như họ. Nhưng bạn khác họ ở chỗ. Họ nổ lực và xứng đáng với cuộc sống ấy. Bạn thì không.

Và biết đâu cũng có thể lắm, ở đâu đoa ngoài kia ,có một ai đó chỉ mong giống bạn, có một gia đình trọn vẹn như bạn,có đủ can trường và sức khỏe như bạn để đi những nơi mình muốn hay thậm chí là có những tình bạn rất đỗi chân thành như bạn đang có.

Chúng ta luôn như thế. Luôn ước mơ viễn vông có một cuộc đời như ai đó. Nhưng suy cho cùng,chẳng ai giúp ta để có được điều mình muốn ,ngoại trừ bản thân ta cả.

Phàm là người,không ai hoàn hảo.Cái bạn muốn chỉ là ưu điểm của họ mà thôi.Còn khuyết điểm, bạn thực sự vẫn muốn sao?

Ai cũng được cái này mất cái kia.Ông trời không cho ai tất cả đâu bạn ơi!

 


Bài viết có liên quan