26/05/2020
view 71

[HN/HCM] Chương Trình Thực Tập Sinh Tại Các Tổ Chức Phi Chính Phủ 2020 - Mùa Số 09 Của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển Bền Vững (CSDS) Tìm Kiếm Thành Viên 2020

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam tập trung vào các hoạt động phát triển thanh niên, phát triển cộng đồng và trao đổi tình nguyện quốc tế. Được thành lập năm 2009 tại Hà Nội, CSDS phát triển và thực hiện đa dạng các hoạt động ở nhiều khu vực khác nhau trên cả nước nhằm góp phần tạo nên những thay đổi tích cực tại Việt Nam. Các chương trình của CSDS nâng cao năng lực cho thanh niên, phát triển cộng đồng và thúc đẩy sự trao đổi văn hóa thông qua hoạt động tình nguyện, sự tham gia của thanh niên và tinh thần công dân tích cực. Tất cả hoạt động của CSDS góp phần vào đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. 

I. GIỚI THIỆU
Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) đang tìm kiếm 20 ứng viên có năng lực và tích cực để tham gia vào "Chương trình Thực tập sinh tại các Tổ chức Phi chính phủ 2020 - mùa số 09" . Chương trình bao gồm 01 khóa đào tạo chuyên sâu trong vòng 03 tuần và quá trình thực tập 05 tháng tại các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Tham gia chương trình bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế trong các hoạt động dịch vụ cộng đồng và công tác phát triển - bước đầu tiên để bạn khởi đầu sự nghiệp tại một tổ chức phi chính phủ.
Chương trình này là một hợp phần quan trọng của dự án Youth Drivers for Change, đang được thực hiện bởi CSDS với sự tài trợ của Cơ quan Viện trợ Ireland - Irish Aid. Dự án nhằm xây dựng năng lực của thanh niên để họ có thể dẫn dắt các tổ chức tự nguyện và cộng đồng và tham gia hành động phát triển xã hội. Thông qua chương trình, CSDS mong muốn những người trẻ sẽ có thêm cơ hội đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Việt Nam.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
- Thời gian Đào tạo (dự kiến): từ ngày 15/06/2020 - 05/07/2020
- Lịch Đào tạo: 8h30 - 17h30, thứ Hai - Chủ nhật (mỗi tuần có 1 ngày nghỉ)
- Địa điểm Đào tạo: Hà Nội
Tuần 1: Kiến thức cơ bản về tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ và kỹ năng làm việc nói chung.
Tuần 2: Kĩ năng về quản lý dự án và truyền thông trong NGO.
Tuần 3: Kiến thức về phát triển và Chia sẻ với các chuyên gia về phát triển kỹ năng làm việc thực tế.
Chương trình cũng sẽ sắp xếp các chuyến tham quan học tập và tham quan thực địa đến các dự án địa phương và các tổ chức phi chính phủ trong thời gian tập huấn.

- Thời gian Thực tập (dự kiến): Th 07/2020 - Th 12/2020
Địa điểm thực tập: Hà Nội, Hồ Chí Minh, v.v.
Các vị trí thực tập (05 tháng) trong các tổ chức phi chính phủ phù hợp với mong muốn và năng lực của học viên.
Học viên có được kinh nghiệm trực tiếp trong các dịch vụ cộng đồng và công việc phát triển, như là bước đầu tiên để bắt tay vào sự nghiệp trong lĩnh vực này.
Học viên được CSDS hỗ trợ giải quyết các thách thức/khó khăn gặp phải xuyên suốt quá trình thực tập.
Học viên được tham gia các buổi đào tạo bổ sung tùy theo nhu cầu (ví dụ như tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp cá nhân và giải quyết xung đột,...).

III. LỆ PHÍ
- Tất cả các chi phí đào tạo của chương trình sẽ được chi trả bởi CSDS. (tài liệu đào tạo, tea-break, chuyên gia tập huấn, ...)
- Học viên tự chi trả các chi phí liên quan đến di chuyển và ăn ở trong quá trình tham gia chương trình đào tạo.
- Học viên phải nộp một khoản tiền đặt cọc là 1.000.000 VNĐ và sẽ được hoàn trả lại sau khi kết thúc chương trình. (với điều kiện hoàn thành đầy đủ khóa đào tạo và quá trình thực tập ~05 tháng, cùng các giấy tờ liên quan)

IV. AI CÓ THỂ THAM GIA?
Các ứng viên:
- Từ 20 đến 27 tuổi (sinh viên năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp đại học / cao đẳng, người đã đi làm nhưng muốn chuyển việc, v.v.)
- Là công dân Việt Nam
- Tiếng Anh giao tiếp tốt
- Mong muốn làm việc và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển cộng đồng
- Cam kết tham gia tích cực vào chương trình đào tạo kéo dài 03 tuần và thực tập 05 tháng tại một tổ chức phi chính phủ
- Thành thạo các kĩ năng làm việc trên máy tính: Word, Excel, Internet, Email, v.v.
- Ưu tiên người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông
- Ưu tiên người có kinh nghiệm trong các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội.
- Chương trình khuyến khích các học viên có xuất thân đa dạng, đến từ các vùng khác nhau, dân tộc cũng như các nhóm thiểu số như: người LGBTQI+, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật ...

V. MỐC THỜI GIAN TUYỂN SINH
- Hạn chót nộp hồ sơ: trước 17:00 ngày 29/05/2020
- Vòng phỏng vấn: Ban tổ chức sẽ gửi kết quả vòng hồ sơ và liên hệ với các ứng viên để phỏng vấn muộn nhất trong vòng 03 đến 06 ngày (không tính cuối tuần) tính từ sau hạn nộp hồ sơ.
(Đối với những ứng viên ở ngoài Hà Nội, chương trình sẽ sắp xếp phỏng vấn qua Skype)
- Link đăng kí: http://bit.ly/Muango9

LƯU Ý: CSDS sẽ luôn luôn ưu tiên các ứng viên nộp đơn sớm. Các bạn ứng viên sẽ được tuyển chọn dựa vào phần trả lời của các bạn trong đơn đăng ký bên dưới. Vì vậy các bạn hãy dành thời gian để thể hiện bản thân mình một cách tốt nhất nhé.

VI. LIÊN LẠC
- Mr. Thành - 0963990218 (09:00 – 17:00, Thứ Hai – Thứ Sáu) - Email: thanhvu@csds.vn
- Email chương trình: ngotraineeship@csds.vn

Tác giả
Ảnh đại diện
Phuong Anh Dao
-
1 bài viết   |   0 người theo dõi
Cùng tác giả
Bài viết liên quan