11/12/2019
view 63

Tổng Hợp Các Ứng Dụng Học Tiếng Trung Hiệu Quả

Việc học ngoại ngữ hiện nay trở thành một nhu cầu thiết yếu cho hầu hết mọi đối tượng, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tiếng Trung được biết đến là chữ viết tượng hình nên việc học tiếng Trung dường như trở nên khó khăn hơn so với các loại ngôn ngữ khác. Từ việc đề cao tính hiệu quả và nhanh chóng mà hàng loạt các apps trên smartphone được ra đời để phục vụ cho việc học tập. Sau đây là các apps học tiếng Trung phổ biến mà mọi người có thể tham khảo: 

Pleco Chinese Dictionary

Nhắc đến việc học một ngôn ngữ mới thì điều không thể thiếu là tìm cho mình một ứng dụng từ điển cực kỳ hữu ích.

Pleco một ứng dụng đầy tiện lợi cho người học tiếng Trung, là cuốn từ điển di động kết hợp đa tính năng (đọc tài liệu, hệ thống flashcards với cách nhập viết tay toàn màn hình, tra cứu ký tự dựa bằng camera) thay thế cuốn từ điển truyền thống trước đây.

Một điều đặc biệt của Pleco đó chính là sự kết hợp giữa tiếng Anh và tiếng Trung. Nếu như bạn đang muốn học tiếng Trung nhưng lại sợ quên đi những từ vựng tiếng Anh thì Pleco là một sự lựa chọn đúng đắn để bạn học thêm từ mới tiếng Trung và ôn lại từ cũ tiếng Anh.

HelloChinese

HelloChinese được tối ưu hóa cho người dùng sơ cấp, HelloChinese sẽ giúp bạn học tốt tiếng Trung một cách đơn giản và nhanh chóng.

Với những tính năng thông minh như nhận biết âm thanh và tập viết bằng tay sẽ giúp bạn nói, viết tiến bộ nhanh hơn bất kỳ ứng dụng nào khác. Không chỉ rèn cho bạn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà ứng dụng còn giúp bạn nắm vững các kiến thức trọng tâm tới trình độ HSK3.

CVEDict - Từ điển Trung Việt - Việt Trung
 

CVEDict cũng là một ứng dụng từ điển tuyệt vời không kém bất kỳ ứng dụng nào khác.

CVEDict là ứng dụng từ điển với các chức năng chính như: Tra từ tiếng Trung sang tiếng việt và ngược lại. 

Khác với Pleco, khi ta tra một từ vựng mới chúng ta sẽ có kết quả giải thích từ ngữ là tiếng Anh nhưng với CVEDict mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn khi có thể chuyển đổi tiếng Trung sang tiếng Việt.

Chính vì sự tiện lợi này đã phần nào giải quyết những khó khăn của người Việt khi học tiếng Trung. Chỉ với một nút bấm, chúng ta đã có thể biến một ngôn ngữ khó nhằn thành tiếng mẹ đẻ của chúng ta.
   4. Chinese Grammar

Chinese Grammar cũng là một trong những ứng dụng hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang mong muốn học tập, cũng như cải thiện khả năng tiếng Trung của mình. 

Chinese Grammar là một app ngữ pháp tiếng Trung, ứng dụng cung cấp các bài tập về cấu trúc câu và quy tắc ngữ pháp trong tiếng Trung. Tất cả các bài học trong ứng dụng phù hợp cho mọi cấp bậc từ người mới bắt đầu đến người đã học lâu năm. Điều đặc biệt của ứng dụng này hoàn toàn là tiếng Trung giản thể và được minh hoạ bằng nhiều ví dụ cụ thể, dễ hiểu.

Nếu như bạn đang băn khoăn làm thế nào để tìm hiểu được ngữ pháp tiếng Trung một cách nhanh chóng và đơn giản thì Chinese Grammar chắc hẳn là một lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời.
   5. Chineasy Cards

Chineasy Cards là một ứng dụng học tiếng Trung dựa trên một trò chơi. Chineasy Cards sẽ giúp các bạn đang học từ vựng có thể nắm vững 1000 từ tiếng Trung. Tiếng Trung vốn là dạng chữ viết tượng hình, ứng dụng đã tận dụng điều đó để thiết kế những chữ viết tương thích với hình ảnh minh hoạ cụ thể, sinh động giúp người đọc dễ hình dung và nhớ từ vựng lâu hơn.

Chính vì thiết lập hình thức ứng dụng thú vị trên, Chineasy Cards đã tạo cho người học cảm giác hứng thú trong quá trình tiếp thu các từ mới mà không gây chán nản. Đây quả là một ứng dụng bổ ích mà mọi người nên thử.
   6. Immersive Chinese 

Immersive Chinese là một ứng dụng đơn giản mà hiệu quả dành cho những bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung một cách thực tế.

Ứng dụng cung cấp các bản ghi âm chất lượng cao, âm thanh trong các bản nghe đều rất chậm và rõ ràng tạo sự thuận lợi cho người nghe. Chúng ta có quyền lựa chọn tốc độ phát của bản ghi từ chậm đến bình thường để phù hợp với khả năng tiếp thu âm thanh của cá nhân. Hơn hết ứng dụng còn hướng dẫn cách phát âm chi tiết. 

Immersive Chinese sẽ giúp các bạn học tiếng Trung một cách hiệu quả, chính xác và hoàn toàn đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại. 

Tác giả: Thiên Thanh