03/04/2020
view 67

30 Tiện Ích Chrome Giúp Bạn Làm Việc Và Học Tập Hiệu Quả Gấp 3 Lần

Để giúp các bạn bắt đầu năm Đinh Dậu hiệu quả và năng suất hơn, Techtalk xin giới thiệu đến các bạn 30 tiện ích quản lý công việc đặc biệt cho Chrome.

1. StayFocusd

Thế giới online đầy rẫy những website khiến chúng ta mất tập trung, từ đó làm giảm năng suất làm việt. StayFocusd giúp bạn tập trung hơn thông qua việc thiết đặt một khoảng thời gian tối đa trong ngày cho các trang web bậy bạ, sau khoảng thời gian này, những trang web đó sẽ không thể truy cập được.

Bạn muốn chơi ăn gian và vô hiệu hóa tiện ích? Công cụ sẽ buộc bạn phải hoàn thành một số nhiệm vụ phiền phức trước khi việc đó xảy ra.

2. OneTab

Nếu bạn hay multitask, thì rất có thể bạn đang mở hàng đống tab cùng một lúc, rất rối mắt phải không? OneTab sắp xết tất cả tab đang mở thành một danh sách để bạn tiện theo dõi và quản lý. Tất cả website cũng sẽ được hạ xuống để tiếp kiệm bộ nhớ.

3. Auto Text Expander

Text expander apps là một trong những công cụ tốt nhất giúp bạn gia tăng hiêu quả làm việc. Với công cụ, bạn sẽ tạo được nút tắt và từ viết tắt cho một số câu/cụm từ và nhanh chóng sử dụng khi cần thiết.

4. Save to Pocket

Nếu bạn không có thời gian để đọc một bài báo online, bạn có thể sử dụng tiện ích Save to Pocket để lưu lại rồi đọc sau. Bạn có thể tạo luôn cả articles feed của mình để đọc khi rành. Các bài báo được lưu trữ có thể đọc offline và không chứa các nội dung quảng cáo rối mắt.

5. Momentum

Momentum là công cụ thay thế cho new tab mọi-trong-một giúp hiển thị các công việc cần làm trong ngày, trên giao diện trực quan và “gợi cảm”. Bạn có thể tạo công việc và mục tiêu trong ngày để hiển thị cho new tab.

6. Sortd for Gmail

Nếu bạn là người dùng Gmail, thì Sortd có thể là công cụ tuyệt vời nhất cho bạn. Bạn có thể coi đây là skin thông minh cho Gmail, có khả năng thay đổi hoàn toàn giao diện Gmail theo hướng tốt hơn.

Công cụ hiển thị tất cả email ở cột trái và ở giữa sẽ có các cột để thêm danh mục công việt và các email quan trọng. Sortd cho Gmail có hướng làm việc giống với giao diện Trello.

7. Mercury Reader

Thông thường, các trang web chứa rất nhiều nội dung gây mất tập trung như quảng cáo, bài liên quan, widget, nút chia sẻ mạng xã hội,… Nội dung dư thừa này sẽ khiến bạn khó có thể tập trung vào nội dung gốc quan trọng.

Mercury Reader sẽ “xử đẹp” những nội dung này chỉ với một cú click chuột và chỉ hiển thị những nội dung quan trọng.

8. Note Board

Note Board là bản mở rộng chuyên về note, cung cấp bảng giao diện gỗ siêu tùy biến để pin note lên đó. Note Board là công cụ tuyệt vời cho những ai có nhiều ý tưởng lung tung và muốn hệ thống hóa những ý tưởng đó. Tiện ích có một số tính năng nâng cao như: kéo thả nội dung, thêm nhắc nhở và tạo popup note luôn hiện trên màn hình.

9. Be Limitless

Một tiện ích tối ưu newtab nữa, Be Limitless theo dõi hoạt động của bạn trên web và cho bạn thấy chính xác thời gian đã đánh mất cho một trang web cụ thể.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để thực sự “nhận thức” được sự lười biếng của mình, đồng thời khắc phục điểm yếu này tỏng tương lai.

10. Strict Workflow

Strict Workflow sử dụng kỹ thuật Pomodoro để giúp bạn tập trung. Tiện ích sẽ block mọi thể loại nội dung “nhặng xị” (tùy chỉnh được) trong 25 phút để bạn tập trung vào công việc và chỉ cho bạn… 5 phút nghỉ cho những nội dung này. Đây là một tiện ích khá hay giúp trung hòa giữa làm và chơi.

11. Google Dictionary

Google Dictionary cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm định nghĩa từ vựng mà không cần mở tab mới. Chỉ việc click đúp vào từ vự cần tìm và định nghĩa cùng những từ đồng nghĩa với nó sẽ hiển thị.

 

12. better Browser

Tiện ích Chrome đơn giản giúp thêm nhiều tính năng hữu ích giúp cải thiện tìm kiếm, nhanh và dễ dàng hơn. Các tính năng gồm có: Tự scroll để mở kết quả tìm kiếm tiếp theo, nút back to top, search panel luôn nổi để không phải cuộn ngược lên trên mỗi khi bạn muốn tìm cụng từ khác, và biểu tượng trang web xuất hiện cạnh mỗi website để bạn lọc kết quả nhanh hơn nữa.

13. SearchPreview

Tiện ích hữu dụng cũng rất hữu ích khi tìm kiếm trên internet. SearchPreview sẽ hiển thị thumbnails của nội dung web trên danh sách kết quả, công cụ còn hiển thị các đường link liên quan đến cụm tìm kiếm (theo kinh nghiệm của tôi, đa phần là các link hữu ích). SearchPreview hoạt động tốt với tất cả các search engine phổ biến hiện nay, trong đó có Google Search, Bing, Yahoo, và DuckDuckGo.

14. Buffer

Tiện ích hay cho những người cuồn mạng xã hội. Buffer cho phép bạn chia sẻ bài post của mình trên nhiều kênh khác nhau như Facebook, Twitter and Google+ trong một cú click chuột.

Công cụ còn hiển thị các phản hồi cho từng platform đã share lên đó và cho phép bạn lên lịch đăng tải theo ý mình.

15. Adblock Plus

Ads có thể trở nên rất rất khó chịu và có thể ảnh hưởng nặng nề đến năng suất học tập của các bạn. Adblock Plus là một trong những tiện ích tốt nhất hiện nay giúp loại bỏ những banner “lì lợm”, khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ cũng là một điểm cộng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng quảng cáo sẽ giúp hỗ trợ tài chính cho trang web bạn ưa thích, chặn quảng cáo sẽ giảm bớt nguồn thu này.

16. Noisli

Noisli cho phép bạn tập trung vào công ty việc thông qua việc liên tục bật những âm thanh nhẹ nhàng do bạn lựa chọn, như tiếng mưa, gió,… Nếu bạn đang làm việc/học tập trong một môi trường ồn ào với nhiều âm thanh bất thường, hoặc một môi trường cực kỳ trầm tĩnh, thì chắc chắn Noisli sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn.

17. Open Screenshot

Open Screenshot cho phép bạn nhanh chóng chụp những tấm screenshot tùy chỉnh để lưu trữ hoặc chia sẻ. Bạn có thể chú thích trực tiếp trên ảnh bằng mũi tên, text, line, và khu vực làm mờ nhạy cảm. Đặc biệt, bạn có thể lưu trữ screenshot trên cloud không giới hạn.

18. Magic Actions for YouTube

Nếu công việc của bạn liên quan khá nhiều đến Youtube, thì có thể bạn sẽ rất thích thú với tiện ích này.  Magic Actions sẽ tăng trải nghiệm của bạn trên Youtube thông qua một loạt tính năng cho tăng cường cho trang video lớn nhất thế giới này.

Các tính năng gồm có: tự động chọn độ phân giải HD, điều chỉnh âm lượng bằng con lăn chuột, theater mode tự động, chụp screenshot, phóng to thumbnails, xem thông tin người dùng, ngăn autoplay, dấu nội dung thừa,…

19. MightyText

Chắc ai cũng biết, luân phiên liên tục giữa hai thiết bị sẽ gây rất nhiều trở ngại cho công việc, và MightyText sẽ xử lý vấn đề đó. Bạn sẽ cần MightyText Android app trước để ứng dụng chạy được, nhưng đây vẫn là một tiện ích hay cực kỳ. MightyText cho phép bạn xem tất cả notification di động ngay trên PC và bạn thậm chí còn có thể phải hồi trực tiếp từ PC nữa.

20. Chrono Download Manager

This is a replacement for the built-in Chrome download manager that is much more advanced and easier to use. Chrono Download Manager will let you organize your downloads using categorize to easily view them. It adds resume, pause, restart and recycles ability to downloads. Best of all, it is able to detect all images, audio files and videos on a web page and let you download them in bulk.

Đây là công cụ thay thế cho trình download có sẵn của Chrome, nhưng cao cấp và dễ sử dụng hơn. Chrono Download Manager sẽ giúp bạn sắp xếp download với categorize để theo dõi dễ dàng. Tiện ích cho phép resume, pause, restart và recycle. Đặc biệt, công cụ có thể xác định hình ảnh, audio, và video trên trang web và tải chúng đồng loạt.

21. SpeakIt!

Đọc nội dung quá nhiều có thể khiến bạn mỏi mắt và mệt não, và đây là lúc SpeakIt thể hiện sự ưu việt của mình. Công cụ sẽ đọc to nội dung cho bạn, bạn chỉ việc nghe trong khi làm việc khác.

22. Openvid Screen Recorder

Công cụ siêu đơn giản, giúp bạn nhanh chóng quay video và chia sẻ với bất cứ ai bằng đoạn link share được. Openvid Screen Recorder cho phép bạn record hoạt động desktop, hoạt động window hoặc ghi lại video từ webcam và share link cho mọi người.

23. Session Buddy

Session Buddy cung cấp mọi công cụ để quản lý session đang mở theo nhiều cách khác nhau. Tiện ích cho phép lưu lại những tab đã mở và restore lại sau đó khi cần, tự động (nếu browser fail), sắp xếp tab theo category, dùng search để tìm tab, share tab đã mở và nhanh chóng mở nhiều tab khác nhau.

24. Lazarus

Hãy tưởng tượng bạn đang điền cái form “dài như sông trôi xa như nỗi nhớ” mà… cúp điện hoặc crash máy giữa chừng và phải lại mất thêm… vài chục phút type lại từ đầu rồi… cúp điện lần nữa. Lazarus sẽ là giải pháp cho bạn, công cụ gọn nhẹ này sẽ ghi lại tất cả nhập liệu của bạn theo thời gian thực và khôi phục lại sau sự cố.

25. Black Menu for Google

Nếu bạn yêu tích các dịch vụ từ Google, thì Black Menu for Google là công cụ phải có. Tiện ích cho phép truy cập hầu hết các dịch vụ của Google ngay từ giao diện tiện ích mà không phải thoát page đang thao tác. Bạn còn có thể tương tác với các dịch vụ này và thực hiện một số task đơn giản, như xem và phải hồi Gmail. Một số dịch vụ được hỗ trợ: Gmail, YouTube, Google Search, Google+, Google Maps, Google Translate,…

26. Readism

Tiện ích tiện lợi giúp bạn quản lý và sắp xếp thời gian. Readism hiển thị thời gian đọc ước tính của một bài báo mạng để giúp bạn quyết định mình có nên click đọc hay không. Khoảng thời gian này được tính toán thông qua nhiều yếu tố khác nhau để đạt độ chính xác cao nhất.

 

 

27. Spreed

Spreed cho bạn giao diện đặc biệt, không những trợ giúp, mà còn “huấn luyện” bạn đọc nội dung nhanh hơn nữa. Khi bạn thêm web page vào Spreed, công cụ sẻ hiển thị từng từ một với tốc độ gia tăng dần. Bạn có thể điều chỉnh số từ hiển thị và cường độ tăng tốc hiểu thị. Tính năng này sẽ giúp bạn đọc nội dung nhanh hơn và tăng tốc độ đọc theo thời gian.

28. Calculator

Đúng như tên, Calculator cho phép bạn sử dụng bộ máy tính khoa học (tuy không quá cao cấp) chỉ bằng việc nhấp vào nút của tiện ích này trên thanh công cụ. Với tiện ích, bạn sẽ có thể tính toán nhanh ngay trên trình duyệt mà không phải chuyển tab hay chuyển cửa sổ. Những nghề nghiệp yêu cầu tính toán cao sẽ được lợi rất lớn.

29. smartUp Gestures

smartUp Gestures cho phép bạn tạo hành vi trỏ chuột và shortcut giúp nhanh chóng thực hiện một số chức năng trong trình duyệt. Có nhiều kiểu hành vi được hỗ trợ, có thể kể đến: hành vi trỏ chuột, hành vi lăn chuột, context menu shortcuts, hành vi kéo thả, hành vi rocker,… Tiện ích có tính tùy biến cực cao, kể cả về thiết kế lẫn chức năng.

30. Autofill

Chrome đã có sẵn tính năng Autofill khá ổn, nhưng với nhiều người, “ổn” vẫn chưa đủ. Tiện ích Autofill là công cụ thay thế cho tính năng Autofill mặc định trong Chrome, tất cả các trường nhập liệu trên form sẽ được diện tự động ngay khi load. Đồng thời, công cụ có thể làm việc với một số dạng form hiếm mà Chrome không thể nhận diện, và thậm chí còn có thể tự động kích hoạt check box và buttons.


 

Theo techtalk.vn