04/10/2020
82

5 TIPS CHINH PHỤC HỌC BỔNG DU HỌC TẠI CHỖ TẠI VIỆT NAM

5 TIPS CHINH PHỤC HỌC BỔNG DU HỌC TẠI CHỖ TẠI VIỆT NAM

Nhà không có điều kiện thì có thể học tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam không? Làm cách nào để thuyết phục nhà tuyển sinh chọn bạn? Hãy cùng đến với 5 tips dưới đây nha

Luôn trung thực

Hội đồng tuyển sinh có thể nhận biết rõ đâu là lời nói thật và đâu là lời nói dối, vì vậy một bộ hồ sơ tốt phải phản ánh chân thực về bản thân, phản ánh đúng sự cố gắng cũng như hoàn cảnh của bạn.

Xem xét kỹ các yếu tố tuyển sinh của Hội đồng tuyển dụng

Hãy cho nhà tuyển sinh thấy bạn là người mà họ đang tìm kiếm thông qua

● Academic results (kết quả học tập): Hãy cho Hội đồng tuyển sinh thấy bạn có điểm số rất cao và nổi bật, hoặc có sự cố gắng trong học tập qua sự nâng GPA qua các năm.

● Volunteer/ Community work experience (kinh nghiệm trong các hoạt động ngoại khoá): Quan trọng không phải là tham gia càng nhiều hoạt động càng tốt mà là các hoạt động đó có giúp ích gì cho bạn phát triển bản thân hay bạn tham gia có mục đích hay không?

● Relevance of proposed study: Bạn hãy chứng tỏ bạn là người có đam mê về ngành học và bạn đã chuẩn bị từ trước.

● Potential contribution to the university (tiềm năng bạn đóng góp cho trường đại học): Phần này bạn nên nói ở phần phỏng vấn để tạo nên sự lôi cuốn, muốn tìm hiểu về bạn hơn.

● Leadership potential (khả năng lãnh đạo): Phần này đã được thể hiện rõ qua các hoạt động ngoại khoá mà bạn đã tham gia với những chức vụ như Founder, Leader, hoặc qua cách giải quyết vấn đề.

Thừa tốt hơn là đủ:

Bạn nên có thêm những loại hồ sơ để Hội đồng tuyển sinh hiểu rõ hơn về bạn khi nộp học bổng du học tại ch

Phân tích mục đích của các loại hồ sơ

Thư giới thiệu: Giúp nhà trường thấy được mọi người nhìn nhận như thế nào về bạn.

Essay: Nhà trường thấy được cách bạn nhìn nhận bản thân như thế nào.

Lấy cái nọ bù cái kia:

Bạn nên nêu bật những điểm mạnh của bạn khi làm hồ sơ. Tuy nhiên, những điểm yếu của bạn thì nên giữ nguyên để Hội đồng tuyển sinh hiểu rõ về bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ bạn Thuỳ Trang qua Youtube của bạn tại: https://www.youtube.com/c/thuytrang