03/07/2020
77

BẠN CÓ Ý ĐỊNH GÌ CHO KÌ NGHỈ HÈ NÀY?

BẠN CÓ Ý ĐỊNH GÌ CHO KÌ NGHỈ HÈ NÀY?

BẠN CÓ Ý ĐỊNH GÌ CHO KÌ NGHỈ HÈ NÀY?

Thời điểm này, chắc hẳn các bạn đều đã hoàn thành năm học của mình. Thi cử, sách vở, đề cương đều đã được tạm gác lại ngoại trừ những bạn lớp 12, kì thi căng thẳng cuối cấp cũng đã qua đi, mọi người dù có hài lòng với kết quả của mình hay không thì có lẽ cũng đều có trong đầu những gì mình muốn làm cho kì nghỉ sắp tới. Sau một buổi tối ngủ thật sớm lấy lại sức, sáng đầu tiên của kỳ nghỉ, bạn hãy cùng mình ngồi vào bàn lên một danh sách những việc cần làm nhé.

  1. Ra ngoài chơi

Mình nghĩ việc đầu tiên sau một kỳ học vất vả mà mọi người đều muốn thực hiện là đi chơi đâu đó. Có thể là một chuyến du lịch đi khám phá những chân trời mà bạn vẫn hằng ao ước. Hoặc đơn giản chỉ là cùng gia đình về thăm quê, gặp lại ông bà, họ hàng, cùng gia đình quây quần. Đi du lịch chẳng những giúp bạn xả stress hiệu quả mà còn giúp bạn mở rộng tầm mắt hơn. Bạn nghĩ sao về một chuyến lên vùng núi trải nghiệm cuộc sống yên bình của người dân các dân tộc thiểu số? Hay đơn giản là cùng bạn bè với chiếc xe máy tự khám phá những nơi xung quanh mà bấy lâu vẫn chưa có dịp đi? Nghĩ đến thôi đã thấy tràn đầy năng lượng rồi đúng không, vậy thì lên lịch với bạn bè, người thân ngay thôi nào!

2. Học một kỹ năng mới

Sau kỳ nghỉ xả stress thì đã đến lúc bạn nên bắt tay vào để cải thiện bản thân hơn rồi. Việc học tập trong kỳ nghỉ là không bắt buộc như những kỳ học trên trường nên bạn cần phải tự xác định, tự lập kế hoạch, mục tiêu và cũng cho phép bạn được thoải mái hơn, thư giãn hơn do được học những gì mình thích mà phải không? Một vài gợi ý nhỏ nhé, bạn có thể học bơi lội nếu bạn vẫn còn chưa biết bơi, nên ưu tiên những kĩ năng sinh tồn phải không nào? Học võ để vừa cải thiện sức khỏe, vừa có thể tự vệ thì sao nhỉ? Hoặc nếu bạn đam mê thể thao, hãy chọn cho mình một môn thể thao mà mình luôn thích nhưng chưa có cơ hội học nhé. Còn nếu bạn là tuýp người ít vận động, học một ngoại ngữ mới là một kế hoạch tuyệt vời đấy. Với những ai yêu nghệ thuật thì có thể thử tìm hiểu hội họa hay nhạc cụ, hoặc đơn giản là học hát, biết đâu một thay đổi nhỏ sẽ biến cả tương lai của bạn trở thành một người khác, một người tìm thấy đúng đam mê của mình. Bản thân mình thì lên kế hoạch học làm bánh cho kỳ nghỉ gần 1 tháng này. Niềm vui của mình là được làm bánh cho cả nhà. Mình có thể quanh quẩn cả ngày trong bếp với toàn bột mì trắng cả quần áo để có thể học làm những loại bánh mà mọi người yêu thích. Nhìn những chiếc bánh nở căng phồng trong lò nướng khiến mình đều bất giác mỉm cười sung sướng.

3. Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên

Kỳ nghỉ chắc hẳn sẽ dễ biến bạn từ một người chăm chỉ thành một con sâu lười biếng. Ai chả muốn chơi bù, ngủ bù những hôm thức đến gần sáng học bài rồi chạy vội vàng đi học với cái bánh mì gặm dở nhỉ. Nên nếu bạn cứ tiếp tục kéo dài những thói quen có hại cho sức khỏe thì một body mong ước mãi mãi là ước mơ xa vời thôi. Chạy bộ 30 phút mỗi buổi sáng với một chế độ ăn lành mạnh, nhưng hãy đứng dậy ngay lập tức nhé, đừng chần chừ. 

4. Tạo thói quen đọc sách

Mình biết không phải ai cũng thích đọc sách, chúng ta chăm lướt mạng xã hội và đọc những tin tức giật gân, hóng “phốt” thậm chí là đọc đến mấy nghìn comments hơn là ngồi nghiền ngẫm một quyển sách toàn chữ. Nhưng tin mình đi, khi bạn có ước mơ, có dự định cụ thể, dù không thích, bạn cũng sẽ tự tìm mọi cách để học, và dần dần bạn sẽ yêu sách lúc nào không hay. Ví dụ bạn muốn kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ cần những quyển sách về kinh tế và quản lý hay lãnh đạo, và đọc về những vấn đề mình cần sẽ luôn vào đầu hơn. Vì thế đừng nên chọn một quyển sách mà mọi người thích, hãy chọn cho mình một quyển sách mình cần và thực sự phù hợp nhé.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thực sự đúng nghĩa. Đừng lãng phí thời gian chỉ trên chiếc giường và bốn bức tường nhé!