22/12/2019
view 49

NHỮNG CÁCH NÊN LÀM ĐỂ LÀM MỚI BẢN THÂN

Mỗi ngày lặp lại bằng việc đến trường, đến cơ quan rồi lại quay về nhà kết thúc một ngày, để ngày mai lại tiếp diễn với việc đi học, đi làm như thế, có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán, và muốn thay đổi bản thân mình? Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn như một loại “gia vị” khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn!

1. Dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ
Chúng ta không thể đón chào những điều mới khi mọi thứ ở thời điểm hiện tại còn quá bừa bộn, lộn xộn, mang đến cho bạn cảm giác bí bách, ngột ngạt. Hãy dành một ngày không làm gì cả để sắp xếp lại mọi thứ theo quy trình: những gì không còn cần thiết, hãy lựa chọn vứt bỏ; những gì đã hết giá trị, hãy lựa chọn cất đi; những điều cần lãng quên, hãy chấp nhận lãng quên (bao gồm cả đồ vật và những mối quan hệ của bạn). Từ bàn học của bạn đến tủ quần áo của bạn, từ nhà bếp đến phòng ngủ,… bạn hãy dành một khoảng thời gian thực sự để khiến cho môi trường sống của bạn có thể gọn gàng hơn. Khi nhìn mọi thứ gọn gàng “đâu ra đấy” thì bạn mới có tâm trạng để tiếp tục biến đổi, khiến mọi thứ trở nên tốt hơn!
Bản thân chúng ta khi ở trong một môi trường gọn gàng và sạch sẽ thì tâm trạng chúng ta cũng sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

2. Thay đổi nơi ở, hướng đến một nơi làm việc mới
Thay vì mãi ở một căn phòng tầng 2, bạn có thể xem xét để di chuyển “cơ đồ” của mình sang một ví trí khác. Sự thay đổi này hơi “vất vả” nhưng lại cực kì hiệu quả đấy. Một nơi ở mới sẽ cho bạn những cảm giác của sự khởi đầu, khiến cho bạn có thêm sức sống cũng như năng lượng mới trong chặng đường về sau. Hay đơn giản hơn, các bạn có thể thay đổi bộ ga giường mới, trang trí thêm cho căn phòng của mình – một hành động vừa là “khoác áo mới” cho căn phòng, vừa giúp bạn giải tỏa căng thảng!

Đối với nơi làm việc khác cũng vậy: Bạn có thể lựa chọn thử sức với những công việc khác song song với công việc hiện tại của bạn. Hãy làm những việc bạn chưa từng dám làm, thử những điều mà trước đây bạn chưa từng có cơ hội thực hiện,… bạn sẽ khám phá được thêm về bản thân mình, về những khả năng còn tiềm ẩn, những đam mê từng bị bỏ lỡ,… và sẵn sàng chào đón một “tôi” khác hơn!

3. Gặp gỡ và tiếp xúc với những người nhiều năng lượng
Bạn biết không, chính những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ tác động và ảnh hưởng rất nhiều đến những suy nghĩ và hành động của bạn – chính bạn. Vì vậy, khi tiếp xúc với bất kì ai, hãy trân trọng những người nhiều năng lượng xung quanh bạn. Đó chính là những người sẽ mang lại cho bạn những động lực phát triển tích cực không ngờ đấy!

Vậy những con người đấy có thể là ai? Ngoài gia đình, bạn bè bạn, đó có thể là những vlogger, youtuber,… những con người dù cách bạn một màn hình máy tính. Hãy tìm kiếm lời khuyên và năng lượng từ tất cả họ, học hỏi từ họ và phát triển bản thân từ những sự học hỏi xung quanh bạn như thế!

4. Hình thành những thói quen, những bảng thời gian biểu mới

Một chặng đường mới cần có những kế hoạch với, lịch trình mới. Bạn đã sẵn sàng để chào đón một “tôi” mới thì hãy mau mau lên một kế hoạch phù hợp cho một “tôi” mới ấy nhé! Để thành công, chúng ta phải hành động chứ không chỉ “nói vo” qua suy nghĩ.

Hãy tạo cho mình những thói quen và thực sự thực hiện nó. Hãy tạo cho mình những cơ hội và dung cảm nắm bắt lấy nó. Hãy tạo cho mình một “chiến lược” lâu dài để hằng ngày đánh giá bản thân, và từng bước tiến đến thành công, bạn nhé!
Thay đổi bản thân chính là thay đổi cuộc sống của bạn!

Tác giả: [YOUTHER] - Nguyễn Ngọc Mai