03/04/2020
view 169

“Ở NHÀ”, “Ở NHÀ” VÀ “Ở NHÀ”

Chúng tớ là Youth                                                                                                                                         

Sẽ chỉ cho các cậu cách ở nhà để không tuột “mood”.”

“Thả nhẹ một haha tại đây, tớ sẽ ở nhà và chống đẩy 5 cái mỗi ngày.”   

Từ quan cấp quốc gia, các nhà báo nhà đài, về đến từng thôn xóm, len lỏi vào ngõ ngách của từng nhà, đâu đâu cũng nhắc nhở nhau “ở nhà”, “ở nhà”“ở nhà”. Việc xuất hiện ổ dịch mới làm cho tình hình dịch bệnh trở nên càng phức tạp và khó lường. Vậy nên, việc cách ly xã hội là biện pháp tốt nhất để tránh lây lan dịch bệnh. Người dân được khuyến cáo ở nhà và chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thực sự cần thiết.

Chẳng thể nào tránh được sự buồn chán và tù túng khi “cách ly xã hội trong vòng 14 ngày”. Để khiến việc ở nhà trở nên thú vị và đưa thông điệp #toionha lan rộng hơn trong cộng đồng, rất nhiều “trend” “challenge” mới xuất hiện.

“Trend” làm thơ lan tỏa thông điệp “tôi ở nhà” bắt đầu với tên của bạn và vế sau là một câu thật vần với tên. Cùng với hashtag #toionha, “trend” làm thơ đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của những người dùng mạng xã hội kể cả các nghệ sĩ nổi tiếng. “Tôi là Trung, ở nhà không đi lung tung”, “Tôi là Thắng, ở nhà để đại dịch quyết thắng”, … Những câu thơ gãy, dí dỏm đã tạo nên một “trend” dễ “đu” nhất trong mùa dịch này.

Cùng với “trend” làm thơ “tôi ở nhà”, có một “challenge” cũng được quan tâm không kém. Bạn tự chọn cho mình một thử thách và đăng tải thử thách đó lên mạng xã hội kèm với một điều kiện tương tác: “1 haha = 3 cái gập bụng mỗi ngày”, “1 phẫn nộ = 5 cái chống đẩy mỗi ngày”. Những thử thách vừa kết nối bạn bè vừa vui tạo động lực cho bản thân hành động để không bị trì trệ trong mùa dịch này.

“Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì ở yên chỗ đấy”

“Ở nhà là yêu nước, muốn thể hiện lòng yêu nước thì hãy ở nhà”.

Những thử thách vui nhộn, những “trend” hot nổi lên trong mùa dịch đã lan tỏa những thông điệp tích cực và lạc quan trong trận chiến chống giặc COVID của đất nước. Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Nếu đã đọc đến đây rồi thì còn chần chờ gì nữa mà không “đu trend” ngay, hãy tạo cho mình một câu thơ đầy “thương hiệu” và một “challenge” thật thú vị ngay đi nào!!!

Nguồn ảnh: pixabay.vn