07/05/2020
98

SỐNG HIỆN ĐẠI PHẢI NGẠI "CAO SU"

SỐNG HIỆN ĐẠI PHẢI NGẠI "CAO SU"

SỐNG HIỆN ĐẠI  PHẢI NGẠI “CAO SU”

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng dậy vào lúc 10 giờ sáng mà quên đi mình có tiết học vào hai tiếng trước, những đêm mải mê “luyện phim” mà quên đi “luyện đề” cho kỳ thi sắp tới hay những điều đã  dự định làm nhưng xoay người một cái là như chưa từng xảy ra,... Những điều như vậy diễn ra rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày và khiến ta nhiều phen khốn đốn vì nó. Vậy có cách nào để cải thiện? 

Câu trả lời là hoàn toàn có, chỉ cần bạn muốn! Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về Quản trị thời gian nhé!

1. Quản trị thời gian là gì?

- Đối với một học sinh, quản trị thời gian là cách giúp họ sắp xếp thứ tự học các môn có hiệu quả và đảm bảo bài tập được giao hoàn thành đúng hạn. 

- Đối với một sinh viên, quản trị thời gian là cách giúp họ cân bằng giữa việc học ở trường lớp và trải nghiệm ở trường đời, giúp họ hiểu được lý thuyết và thực tiễn song hành chẳng thể tách rời với nhau. 

- Đối với một doanh nhân, quản trị thời gian là cách giúp họ có thể thăng hoa trong công việc từ bảy giờ sáng đến chín giờ tối và vẫn hạnh phúc bên gia đình từ chín giờ tối đến bảy giờ sáng ngày hôm sau. 

- Còn đối với mình, quản trị thời gian là cách giúp chúng ta không bao giờ phải ngân lên câu hát “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại…”

Chúng ta có vô vàn câu trả lời cho cùng một câu hỏi “Quản trị thời gian là gì?”. Nhưng nhìn chung, có thể hiểu đơn giản “Quản trị thời gian” là quá trình lên kế hoạch và tổ chức thời gian cho những hoạt động, dự định được diễn ra từng bước hợp lý cho đến khi mục tiêu đó được hoàn thành. 

Vậy quản trị thời gian có thực sự cần thiết trong thời buổi ngày nay hay không, và cách nào để có thể quản trị thời gian hiệu quả? 

Hãy cùng chúng mình khám phá những vấn đề thú vị xoay quanh chủ đề quản trị thời gian này qua những bài viết kế tiếp nhé!

Tác giả: Minh Khánh - Youth+ Academy

-----------------------------------------

Youth+ Academy - Chuỗi tham vấn định hướng, đào tạo kỹ năng, trải nghiệm thực tế dành cho giới trẻ.

▶Fanpage: bit.ly/youthcongacademy

▶Email: info.youth.com.vn@gmail.com

▶Địa chỉ: Phòng 405, chung cư N02, ngõ 84 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.