03/08/2018
view 360

[Toàn Quốc] Cuộc Thi MBA Talent 2018 - Hành Trình Đào Tạo Nhân Tài Việt

HÃY TỰ TIN THỂ HIỆN TÀI NĂNG VÀ GIÀNH HỌC BỔNG 100% THẠC SĨ KINH DOANH MBA (ÚC) TỪ CUỘC THI MBA TALENT 2018
  • Bạn vừa tốt nghiệp đại học và muốn tiếp tục theo đuổi chương trình Thạc sĩ quốc tế để nâng cao lợi thế cạnh tranh của bản thân khi ứng tuyển?
  • Bạn có vốn tiếng Anh khá tốt, lại rất đam mê và mong muốn phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh?
  • Bạn là người có chí cầu tiến, không ngừng nỗ lực và luôn có tinh thần học hỏi những điều  mới?
  Nếu Có là câu trả lời của bạn cho những câu hỏi trên thì bạn không thể bỏ qua cuộc thi MBA Talent 2018 do Viện Đào tạo quốc tế, trường Đại học Kinh tế TP.HCM cùng trường Đại học Western Sydney, Úc phối hợp tổ chức. Cuộc thi dành cho sinh viên đã tốt nghiệp với kinh nghiệm làm việc dưới 3 năm và tổng giải thưởng lên đến $30,000USD dành cho những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.   Mục tiêu chính của cuộc thi chính là tuyển chọn, ươm mầm, nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho các sinh viên đã tốt nghiệp với kinh nghiệm làm việc dưới 3 năm có thể tiếp tục nâng cao  kiến thức và kĩ năng trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp; giúp cho các bạn có thể nâng cao năng lực làm việc và khả năng cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa các hoạt động kinh doanh như hiện nay.  

Đến với cuộc thi Tìm kiếm tài năng – MBA Talent 2018, thí sinh sẽ trải qua tất cả 3 vòng thi hoàn toàn bằng tiếng Anh và được xây dựng theo mô hình tuyển chọn, tranh tài phổ biến của các trường Đại học tại các nước phát triển. Tại vòng sơ loại diễn ra từ ngày 17/7 đến hết 10/8/2018, các thí sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra năng lực hoàn toàn bằng tiếng Anh với các câu hỏi trắc nghiệm về các kiến thức kinh tế - xã hội, giải quyết tình huống kinh doanh, IQ, EQ,.. trong thời gian 45 phút.Bước vào vòng tranh tài thứ 2, các thí sinh tài năng của cuộc thi sẽ có cơ hội thể hiện năng lực bản thân thông qua bài viết trình bày các cách giải quyết tình huống dài không quá 1 trang A4. Với hình thức thi này, Ban giám khảo có thể đánh giá rõ ràng hơn một ứng viên mà chưa từng có cơ hội tiếp xúc. Và cuối cùng, top 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng thi Phỏng vấn cùng đại diện các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam. Thông qua vòng thi cuối cùng này, Ban giám khảo sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về mỗi thí sinh. Kết thúc 3 vòng thi đầy thử thách, Giải nhất của cuộc thi sẽ nhận được học bổng 100% (trị giá tương đương $14,400 USD) và 2 giải Á Quân sẽ nhận được học bổng 50% chương trình Thạc sĩ MBA do trường Đại học Western Sydney, trường đại học thuộc top 2% các trường Đại học hàng đầu thế giới trao tặng.

Việc áp dụng hình thức thi tuyển theo mô tuýp như trên giúp công tác tổ chức được đơn giản hóa đến mức tối đa, hợp lí cho sinh viên đã tốt nghiệp và đang làm việc; nhưng vẫn đảm bảo tính minh bạch, chuyên nghiệp và hơn hết là giữ được những thách thức cần thiết cho thí sinh thể hiện được hết trình độ và năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, các suất học bổng dành cho Quán quân và Á quân của cuộc thi sẽ góp phần vào sự nghiệp ươm mầm thế hệ trẻ tài năng Việt Nam.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc tham gia cuộc thi, vui lòng truy cập website mbatalent.edu.vn hoặc Fanpage@MBATalentVN.


Bật mí thêm dành cho các thí sinh: Top 100 của cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia buổi Hội thảo "Kĩ năng chinh nhà tuyển dụng" - The Employability Skills Training với diễn giả, khách mời là đại diện bộ phận Nhân sự của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu. Thông qua buổi Hội thảo, bạn sẽ có cơ hội:

  • Gặp gỡ trực tiếp đại diện bộ phận nhân sự cấp cao của các công ty đa quốc gia, lắng nghe những tiêu chí mà họ sử dụng trong quá trình tuyển dụng và đánh giá ứng viên tiềm năng cho tổ chức.
  • Cập nhật các cách thức thể hiện cũng như xu hướng trình bày một bản CV hoàn chỉnh, tạo điểm nhấn ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng nộp đơn ứng tuyển.
  • Mở rộng mối quan hệ công việc với cơ hội tiếp xúc với các Chuyên gia nhân sự tại các công ty đa quốc gia và học hỏi từ các thí sinh tham gia cuộc thi.