13/11/2019
view 81

[BOOK REVIEW] NẾU BIẾT TRĂM NĂM LÀ HỮU HẠN - PHẠM LỮ ÂN

Trong cuộc sống bận rộn này, liệu bạn có nhận ra điều đó?

Chúng ta luôn mải mê làm việc, nhưng đã bao giờ bạn thật sự thử sống chậm lại để suy ngẫm về sự thay đổi diễn ra xung quanh bạn?
Nếu chưa,
Tác giả Phạm Lữ Ân sẽ giúp bạn trải nghiệm điều đó, “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn” là một tuyển đưa cho bạn 40 bài học sâu sắc, 40 chiêm nghiệm được rút ra từ chính cuộc đời tác giả. Quyển sách là những lời tâm sự về tình yêu lứa đôi, tình cảm gia đình, về tuổi trẻ, về ước mơ, về hoài bão, về quá khứ và tương lai, và về chính con người ta, đưa ta vượt thời gian, tìm thấy bản thân mình giữa dòng đời xô bồ này.

Trăm năm nghe dài nhưng lại vô cùng ngắn. Bởi từ sâu trong nhận thức mỗi người đều luôn mang một nỗi sợ hãi vô hình về ngày mai. Nếu biết trăm năm là hữu hạn, tại sao không sống chậm lại, dùng cả trái tim, lý trí và tâm hồn để cảm nhận mọi việc, để cảm thấy mỗi quyết định đưa ra dù đúng hay sai là xứng đáng, để cảm thấy tình cảm giữa người với người, để thấy yên tâm hơn về quá khứ và vững tin hơn về tương lai.

Đó là bài học mà tôi học được từ tác giả khiến cuộc sống của tôi trở nên rực rỡ hơn, hạnh phúc hơn, và đẹp đẽ hơn bao giờ hết.

Tặng các bạn trích đoạn mà tôi vô cùng thích:

“Khi đọc cuốn tiểu thuyết Suối nguồn dày gần 1200 trang của Ayn Rand, tôi chỉ nhớ có 1 câu duy nhất: “Nếu muốn nói “Anh yêu em” thì phải nói Anh trước đã.” Tôi yêu thích triết lý đó quá chừng. Vì nó làm tôi vỡ ra nhiều thứ, giống như bài học về hạnh phúc của thầy tôi. Rằng để yêu người thì trước hết chúng ta phải biết yêu mình, phải trân trọng và giữ gìn niềm hạnh phúc của chính mình. Rằng ta phải bồi đắp chính bản thân ta thành một con người tốt đẹp và cảm nhận được niềm hạnh phúc, trước khi nghĩ đến việc mang đến hạnh phúc cho bất cứ ai hay đóng góp điều tốt đẹp gì cho xã hội. Bởi vì, em biết đó, chúng ta không thể mang đến cho người khác thứ mà ta không có.”

[YOUTHER] - Phương Anh Vũ