15/04/2020
view 115

THƯ GỬI CHÍNH MÌNH Ở TƯƠNG LAI

 

Vài hôm trước, email của tôi đã nhận được một bức thư. Và điều đặc biệt là người gửibức thư ấy không ai khác chính là tôi. Chính xác là được gửi bởi chính tôi của một năm trước.

 

“Hi tôi của 1 năm sau! Tôi hi vọng là cậu vẫn khỏe và ăn ngủ tốt. Cậu có còn thức khuya nhiều không, cố gắng ngủ sớm đi nhé. Mẹ mắng nhiều lắm ấy.

 

Bây giờ cậu thế nào? Giờ chắc cậu đang học học kì 2 năm nhất nhỉ? Thấy sao, cảm giác làm sinh viên thế nào? Cậu có vào đúng trường, đúng ngành mà tôi đã chọn không? Nếu có thì chắc cậu đã phấn khích lắm nhỉ, đó là ước mơ của chúng ta mà. Mà nếu như không được thì tôi hi vọng cậu vẫn đang tích cực và tự cảm thấy hài lòng. Tôi đã rất chăm chỉ và nỗ lực để trở thành cậu như bây giờ. Nên nếu có không như ý thì cũng không sao cả, chúng ta đã cố gắng hết sức rồi. Tôi và cậu là kiểu người sẽ không hối tiếc cho những điều không thành công khi đã cố gắng bằng 100% sức lực mà.

 

Vào đại học là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của chúng ta. Tôi và cậu đã chọn đến một nơi xa hơn và khó khăn hơn. Tôi biết sẽ rất khó khăn và cậu sẽ buồn rất nhiều khi phải xa gia đình. Nhưng đừng nản lòng nhé, chẳng có gì mà cậu không làm được khi cậu đã quyết tâm mà.

 

Không biết bây giờ cậu thế nào. Nếu cậu đang cảm thấy hạnh phúc thì thật may mắn quá. Nhưng nếu cậu đang mệt mỏi hay gặp khó khăn thì hãy dừng mọi việc lại một chút, đi loanh quanh đâu đó, ăn một thứ gì đó thật ngon, gọi điện về nói chuyện với mẹ, khóc nhè với mẹ luôn cũng được. Gia đình luôn ở sau cậu, đó là động lực và sức mạnh lớn nhất của cậu. Vậy nên, hãy cứ hiên ngang mà bước tiếp, đạp bỏ những khó khăn cản trở cậu và hướng tới tương lai nhé.

 

Cảm ơn cậu vì đã luôn nỗ lực và cố gắng. Cảm ơn cậu. Cậu rất tuyệt.”

 

Năm trước, tôi đã thấy một người chị chia sẻ về trang web viết thư cho mình ở tương lai này. Bạn viết một bức thư cho mình ở tương lai, thiết lập một số cài đặt như email của bạn, năm mà bạn muốn gửi đến: 1 năm sau, 2 năm, 5 năm hay 10 năm. Và đúng vào thời gian này của những năm sau, bạn sẽ nhận được bức thư bạn đã viết cho chính mình. Tôi đã viết bức thư này vào những ngày cuối lớp 12. Một cô gái 17 tuổi với những dự định cho tương lai phía trước. Tôi háo hức, tôi hy vọng và tôi cố gắng vì những lý tưởng của mình.

 

Bây giờ, tôi đã vào được đúng ngành mà mình đã chọn, đúng trường mà tôi yêu thích. Tôi đang cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống của mình. Sài Gòn thật xa, thật nhiều khó khăn nhưng tôi đã chọn đúng và tôi không hối hận. Hơn nửa năm qua, dù ngắn thôi nhưng tôi đã trưởng thành rất nhiều, tôi học được nhiều thứ, tôi trải nghiệm được nhiều điều. Đúng như những điều mà tôi đã mong đợi. Tôi đang khá áp lực với nhiều công việc xoay quanh. Và bức thư này đến như một lời động viên. Tôi trong quá khứ đã cảm ơn sự nỗ lực của tôi ở hiện tại và khiến tôi cảm thấy mọi nỗ lực của mình là xứng đáng.

 

Bây giờ, tôi sẽ viết một bức thư gửi đến tôi của một năm sau để kể cho tôi của một năm sau biết tôi bây giờ đang như thế nào. Và tôi sẽ an ủi và cổ vũ “cậu ấy” như cách mà “người bạn” đã gửi bức thư kia cho tôi đã làm. Hãy viết một bức thư gửi cho chính mình trong tương lai để khi ấy bạn có thể nhìn lại quãng đường mà mình đã đi qua. Và đừng quên cảm ơn. Hãy cảm ơn cho những nỗ lực và cố gắng của “bạn ấy”. Và cũng là cảm ơn cho chính bản thân mình.

Hãy gửi thư cho chính mình ở đây nhé: https://www.futureme.org/

__

Author: Thanh Ngân[Youther]