30/08/2020
view 75

ĐƯA TAY ĐÂY NÀO, MÃI BÊN NHAU BẠN NHÉ! "MÃI MÃI LÀ BAO GIỜ"

“Chị năm nay hơn ba mươi rồi, nhà chị vừa  đổ nợ, chắc chị phải về quê lo cho con bé nhà chị, chị đâu có để nó một mình được".

  • "Em ở lại nhớ giữ gìn sức khỏe nhe, phải mạnh mẽ như chị nhe! "
  • Chị có lên lại không?
  • Tính chị thích nhảy nhót, em yên tâm chị sẽ không ở yên một chỗ đâu.

"Chị xin Visa mấy lần ở Hà Nội để đi xuất khẩu lao động hết mấy lần đi đi lại lại vẫn không được, lần này nếu được chị qua bển làm nail"

- "Hôm nay chị đi sớm một chút để tạm biệt mọi người. Nếu có dịp, chị đãi em một chầu nhé"

  • "Khi nào chị về vậy chị? "
  • Ummm.....

"Anh định đến tết khi hết hợp đồng sẽ về quê, kiếm cái nghề nào đó để làm"

-....

 

Nếu cuộc đời này đều là ngày chia ly? Nếu chỉ cần gặp nhau thôi đã cảm thấy sắp ly biệt? Nếu hôm nay vui cười với nhau, liệu sau này còn cơ hội để gặp nhau không? "TÙY DUYÊN"

Quá khứ và tương lai của bản thân chúng ta luôn phải trãi qua rất nhiều cuộc chia ly như vậy. Có những lần chia ly trong lặng lẽ, tự dưng gặp nhau nói dăm ba câu thấy hay rồi kết bạn với nhau, khi bận rộn lại quên nhau tự bao giờ không biết. Có những lần chia tay nhau trong sự tiếc nuối, hứa hẹn sẽ gặp lại nhau rồi sau đó một năm, hai năm, ba năm,... cũng chưa từng gặp lại.

Nếu là người thân, đơn giản nhất cũng đau đớn nhất, một ngày nào đó những người bên bạn rồi cũng lần lượt rời xa bạn. Đơn giản chỉ là không còn cảm nhận họ xung quanh mình nữa, đau đớn là họ rất quan trọng với bạn. Chia tay này nằm trong quy luật tất yếu!

Tương lai cũng có mối bận tâm riêng, bạn bè rồi cũng có gia đình riêng của họ, tự dưng tình cảm năm mười mấy tuổi đầu nhạt nhòa và rồi cũng trở nên chẳng quan trọng bằng việc mưu sinh cơm áo gạo tiền. Nhớ lúc phổ thông la cà quán xá, tắm mưa, ngủ gật, chụp ảnh dìm của nhau rồi tụm lại cười hú hí, mỗi ngày đến lớp nếu chỉ gặp nhau thôi là đủ thấy vui trong lòng. Khi chia xa, bạn có bạn mới tôi cũng có bạn mới, không phải vì giận nhau mà không nói chuyện với nhau. Là vì không có gì để nói nữa, tình cảm gắn bó nhau cũng mấy chốc nhường sự ưu tiên cho những mối quan hệ mới. Đó là sự thật!

Nếu là đồng nghiệp của nhau, từng hứa với nhau đi lâu dài, xác định kề vai tác chiến trong công việc lẫn trên bàn nhậu.  Cùng nhau giấu sếp một việc gì đó để bảo vệ người khác an toàn. Khi gặp khó khăn. Không phải là không muốn giúp nhau, nhưng đứng giữa sự lựa chọn, bắt buộc "nạn nhân" của khó khăn đó phải lựa chọn. Nếu lỡ có lựa chọn con đường mới, xin lỗi bạn vì lời hứa năm đó mình cũng chưa tròn vẹn, chỉ hẹn sau này gặp nhau, cười với nhau một cái đã đủ vui rồi. Chia tay này cũng là sự thật!

Nếu một ngày nào đó, thú cưng của bạn là con Na, con Bột, con Vàng, con KiKi... của bạn rời xa bạn do bệnh, do bị bắt, bạn  có khóc không? Bạn biết tuổi thọ của chúng sẽ chỉ đi được một phần đời của bạn chứ? Chia ly này, bạn biết trước mà phải không?


 

Nếu một ngày nào đó, một ngày nào đó. họ rời xa bạn. Bạn có hối hận điều gì không? Có chứ, thật là bạn hối hận rất nhiều điều phải không?

Cuộc đời nó hữu hạn y như việc bạn là người bình thường chỉ có  đúng một chiếc lỗ mũi, một cái miệng, hai con mắt. Không thể có thêm +n mắt hay +n miệng vào được. Cuộc đời sáu mươi năm không thể căn bậc hay đội mũ bình phương hai được đâu! Hãy sống cho nhau thật tốt, thật vui vì biết mỗi người xuất hiện trong cuộc đời của bạn đều chỉ đi một đoạn đường!

Đời mà! "Vô thường hư không-Làm ơn sống cho có tấm lòng". (Suboi-Đời) Sống là chính mình, sống không ân hận, sống bằng hết tình hết nghĩa tất nhiên khi chết đi hay khi hết duyên gặp gỡ cũng không hối hận điều gì!

Đừng tin vào câu, "Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé". Hãy tin vào câu "Đưa tay đây nào, sống trọn vẹn cho nhau bạn nhé! " Vậy nhé!