12/01/2020
124

[REVIEW SÁCH] THE WISDOM OF NOT KNOWING – ESTELLE FRANKEL

[REVIEW SÁCH] THE WISDOM OF NOT KNOWING – ESTELLE FRANKEL

 

 

Đối với nhiều người mà nói, mơ hồ với một sự vật hay sự việc nào đó là một trạng thái vô cùng đáng sợ. Điều này vô cùng dễ hiểu bởi lẽ chúng ta thường hay có tâm lý rằng chỉ khi nắm chắc mọi việc trong tầm tay thì mới có thể thành công được. Nhưng cuộc sống có lẽ không hề đơn giản như thế. Chúng ta không phải công cụ tìm kiếm như Google nên đâu phải việc gì chúng ta cũng biết, việc gì chúng ta cũng thạo. Chính vì thế, đôi khi sự không chắc chắn là một điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

 

Bởi không thể tránh khỏi, nên dù có cố gắng đến thế nào đi chăng nữa, sự hiểu biết của chúng ta đối với một vấn đề nào đó sẽ luôn chỉ dừng lại ở một mức nhất định. Do đó, chúng ta phải làm quen với việc đó. Nhưng thú thật rằng, đây không phải là một điều dễ dàng gì. Cái cảm giác mơ hồ, không chắc chắn đó khiến chúng ta đâm ra sợ hãi một tương lai đối mặt với thất bại, một tương lai mà không ai trong chúng ta mong muốn. 

 

Nhưng sự thật rằng là tương lai là thiên biến vạn hóa và con đường để bạn đi đến thành công không chỉ có một. Đó là điều mà Estelle Frankel muốn truyền tải thông qua cuốn sách của mình. Khi chúng ta nhìn nhận cái cảm giác mơ hồ, không chắc chắn này theo chiều hướng tích cực hơn, chúng ta chợt nhận ra rằng nó đem đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. 

 

Chúng ta trở nên can đảm hơn bởi lẽ chúng ta hiểu được rằng có lẽ trong cái bối cảnh tưởng chừng như vô vọng đấy vẫn còn một tia sáng lẻ loi mà chúng ta có thể nắm bắt được. Chúng ta cũng trở nên cởi mở hơn và sáng tạo hơn. Chấp nhận sự thật rằng bản thân không biết đồng nghĩa với chấp nhận với những thử thách khó khăn ở phía trước. Nhưng đồng thời bạn cũng đang nhận được nhiều cơ hội khác.

 

Trong cuộc sống bận rộn của bạn, hãy dành ra nửa tiếng mỗi ngày thôi, đọc và cảm nhận nội dung cuốn sách để biết được rằng không có gì phải sợ hãi khi bạn không biết. Hãy nói với bản thân rằng không biết, không chắc chăn là một điều vô cùng bình thường, và sự không hoàn hảo này là hoàn toàn chấp nhận được.

 

__

 

Author: Phương Anh Vũ