28/10/2020
65

SỔ TAY DU HỌC

SỔ TAY DU HỌC

[SỔ TAY DU HỌC]

“Hãy ngắm nhìn thế giới. Điều đó tuyệt vời hơn bất cứ giấc mơ nào. “- Ray Bradbury 🌏

Bạn là người ưa tìm hiểu, hứng thú với những nền văn hóa, giáo dục của các quốc gia khác? Bạn khát khao được đi du học để ’’ bay ra khỏi vùng an toàn’’, tới với một chân trời mới nhưng còn đang mông lung, chưa có sự chuẩn bị kỹ càng? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn ‘’gỡ rối’’ và trang bị cho bạn các kiến thức cơ bản về du học.🌞

1.Tìm hiểu về ngôi trường mà bạn định theo học 🏢

Chọn được một ngôi trường ưng ý để gắn bó trong suốt 4-5 năm học ở nước ngoài là điều không hề đơn giản. Sau khi chọn được ngành học, bạn nên xem xét và liệt kê các trường cao đẳng, đại học đào tạo tốt ngành học ấy. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc các vấn đề như: trường có nhiều hoạt động ngoại khóa không, tỉ lệ sinh viên quốc tế là bao nhiêu, vị trí trường gần hay xa trung tâm …

2.Yêu cầu đầu vào🗒️

Tùy vào mỗi trường mà các yêu cầu cũng đa dạng khác nhau. Cách tốt nhất để biết bạn có đủ tiêu chí không là tìm hiểu trên website, fanpage hoặc các trang thông tin khác của trường . Thông thường các trường đưa ra những yêu cầu nhất định như hoàn thành chương trình trung học theo tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện bắt buộc như: điểm thi SAT, điểm trung bình GPA hoặc tương đương.. Ngoài ra, chứng chỉ ngoại ngữ cũng là điều bạn nên đặc biệt lưu tâm. Do các chương trình thường được giảng dạy bằng tiếng Anh nên các trường thường yêu cầu học sinh đạt chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL ở một số điểm nhất định (thường là 6.5 IELTS)

3.Chi phí 📚

Khi đi du học, ngoài học phí thì các khoản chi cho sinh hoạt như ăn ở, đi lại, mua sắm.. cũng sẽ tốn của bạn một khoản kha khá. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước về vấn đề tiền bạc và tự lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi làm thêm để trang trải phần nào các khoản phí.

4. Văn hóa và môi trường mới🏞️

Hãy tìm hiểu về văn hóa của đất nước mà bạn dự định đến. Chúng ta đều biết mỗi quốc gia đều có những tư tưởng, phong tục và điều lệ khác nhau nên hãy đảm bảo bạn nắm rõ những điều đó trước khi đặt chân đến đất nước của họ nhé. Ví dụ, khi bạn du học Nga, nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ văn hóa của Nga, có lẽ bạn sẽ không được chào đón, hoặc thậm chí bị phạt tiền vì huýt sáo! (Bởi vì trong văn hóa Nga, huýt sáo là hành động được xem là gọi hồn người đã mất). Khi đã hiểu rõ về văn hóa, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và dễ dafng thích nghi với cuộc sống mới hơn.

____________________________________________________

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/opportunitiesvn/

Website: https://youth.com.vn/

Email: youthopportunitiesvietnam@gmail.com

Hotline: 0362488086 (Ms. Hạnh)