28/04/2020
view 92

HỌC PIANO "GIẢI SẦU" MÙA DỊCH BỆNH

Bạn yêu âm nhạc, bạn thích Piano và đôi lần muốn “múa phím” thật điêu luyện? Nhưng bạn lại là một người quá bận rộn, thiếu thời gian nên không thể tìm kiếm gia sư hay đến những lớp học Piano trong thời gian này được. Không sao khi tự học vẫn là “chân ái”! Các bạn có thể học online qua những website hữu ích mà chúng mình giới thiệu sau đây nhé!

1. Zebra Keys

http://www.zebrakeys.com/

Đây là web tự học Piano với những bài học được trình bày rõ ràng và chuyên nghiệp, và rất dễ học. Đặc biệt với trang web này được hỗ trợ chức năng bàn phím trực tiếp để bạn thực hành. Mỗi phím đều có những ký tự minh họa cho những nốt và cung bậc âm thanh rõ ràng

2. Piano Nanny

http://www.pianonanny.com

Trong những website dạy đàn trực tuyến, thì đây là trang web cung cấp bài học chi tiết và chuyên nghiệp nhưng hoàn toàn miễn phí. Với thiết kế chuyên nghiệp trong bài học, học viên đều có lời giảng, bàn phím minh họa với phần ghi chú để học viên nắm kỹ và điều đó tạo cảm giác người học đang ngồi cạnh giáo viện để hướng dẫn mình từng bước.

3. Plern Piano

 http://www.plernpiano.com/

Với trang web Plern Piano, đây là trang web cung cấp các bài học và luyện tập “cách chơi đàn piano” từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Ngay từ cách bấm phím đàn, từ những bước đơn giản cho đến việc soạn một bài nhạc. Bạn có thể nhập một bài nhạc có sẵn từ máy tính cá nhân dưới dạng file MIDI để thực hành bài mình thích. Bạn sẽ được hình dung và luyện tập như đang chơi trên một cây đàn thật vì các nốt nhạc trên máy tính miêu tả tương ứng với các phím trên đàn thật.

4. BerkleeShares

http://www.berkleeshares.com/

Một trang web ra đời rất sớm (năm 2003) và vẫn là nơi để bạn có thể tham khảo và học piano rất tốt.

BerkleeShares, trang web cung cấp những bài hát piano miễn phí của trường cao đẳng âm nhạc Berklee. Ngoài piano, bạn có thể học guitar, brass, bass và thậm chí dành cho DJ.

Bài học vừa dưới dạng file PDF vừa có sẵn đoạn video minh họa hoặc video Youtube có tầm 2 phút đã được nhúng sẵn. Tối ưi nhất để bạn tự học piano hiệu quả nhất.

5. Music Theory

https://www.musictheory.net/

Ở đây, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những điều cần để bạn có thể tự tập piano bao gồm: 37 bài nhạc piano miễn phí trực tuyến, 10 ứng dụng hướng dẫn và 3 tiện ích được viết bởi chuyên gia về về âm nhạc Ricci Adams. Với trang web này ta sẽ thấy tương tự như trang web Zebra Keys. Tuy nhiên, với Music Theory bạn sẽ được thử lại những kỹ thuật đàn khi bạn đã học qua. Những bài học có phần gợi lại dưới dạng PowerPoint giúp bạn nhớ lại bài học và nâng cao kỹ thuật.

Bạn còn băn khoăn liệu mình có nên theo đuổi con đường nghệ thuật hay không, cùng chúng mình tìm đáp án tại: https://youth.com.vn/posts/co-mot-mozart-lon-len-tu-do