4 TIPS FINAL WEEKS

Ảnh đại diện Quỳnh Phương Anh Đỗ, viết ngày 19/12/2019

 

 

 

Kiểm tra cuối kì luôn là ác mộng đối với mỗi học sinh, bởi lẽ điểm số trong bài thi cuối cùng này luôn là yếu tố quan trọng nhất trong điểm cuối kì của mỗi người. Vậy làm thế nào có thể “ACE” kiểm tra cuối kì? 

 

Mình sẽ chia sẻ với các bạn một số tips mà bản thân áp dụng để bản thân “dễ thở” hơn trong những kì kiểm tra.

 

 

 

TIP #1: KHÔNG THỨC KHUYA

 

Nhiều người cho rằng thức khuya học bài là vô cùng hiệu quả bởi ban đêm vô cùng yên tĩnh và không ai có thể làm phiền bạn. Tuy nhiên, cá nhân mình không nghĩ điều này là đúng. Thức khuya có thể ảnh hưởng đến não bộ của bạn. Do đó, những gì bạn học đêm hôm trước, bạn hoàn toàn có thể quên sạch vào sáng hôm sau. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể dậy sớm học bài và bạn sẽ thấy kiến thức dễ vào đầu hơn rất nhiều.

 

 

TIP #2: LÊN KẾ HOẠCH CỤ THỂ

 

Hãy lên một kế hoạch cụ thể bản thân cần phải chuẩn bị những gì cho kì thi sắp tới. Bạn nên liệt kê rõ ràng những đề mục và bài tập bản thân cần phải ôn tập và chia đều chúng ra để ôn tập ít nhất 2 tuần trước khi thi. Điều này không chỉ khiến bạn giảm bớt áp lực bởi tình trạng “nước đến chân mới nhảy” mà còn giúp bạn tránh được việc bỏ sót nội dung cần ôn tập.

 

 

TIP #3: TÌM ĐỊA ĐIỂM HỌC THÍCH HỢP

 

Hãy tìm cho bản thân một địa điểm mà bạn thấy bạn có thể học tập một cách hiệu quả nhất. Đối với cá nhân mình, địa điểm mà mình thấy thích hợp nhất là thư viện vì mình cảm thấy khi ngồi học trong thư viện, nhìn thấy mọi người xung quanh ai cũng chăm chỉ học hành mà mình không như thế thì rất là kì đúng không? Bởi thế, mình thường học được rất nhiều khi ngồi trong thư viện ôn tập.

 

 

TIP #4: CHIA THỜI GIAN HỌC TẬP VÀ NGHỈ NGƠI HỢP LÝ

 

Một phương pháp phân bổ thời gian vô cùng hiệu quả mà mình thường xuyên sử dụng là phương pháp Pomodoro. Chính là bạn sẽ tập trung học tập khoảng 25 phút rồi nghỉ ngơi 5 phút và lặp đi lặp lại như thế 4 lần thì bạn sẽ nghỉ ngơi nửa tiếng và bắt đầu lại từ đầu. Phương pháp này vô cùng hiệu quả bởi lẽ bạn sẽ tránh được tình trạng mệt mỏi khi phải học trong một khoảng thời gian dài và nó cũng khiến bạn tập trung hơn vào công việc bản thân đang làm.

 

 

Trên đây là một số kinh nghiệm mình đúc rút ra được sau hơn 12 năm đi học đi thi của bản thân mình. 

Mong rằng các bạn có thể áp dụng cho bản thân và đạt được kết quả tốt trong kì kiểm tra sắp tới nhé!

 

_______________

 

Author: Phương Anh Vũ - YOUTHER.


 


Bài viết có liên quan