07/12/2019
79

10+ ĐIỀU ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN NGÀY CÀNG TỐT HƠN

10+ ĐIỀU ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN NGÀY CÀNG TỐT HƠN

 

[#Attitude]

 

  1. Luôn giữ câu nói thường trực trên môi: “Cảm ơn” khi nhận được bất kì sự giúp đỡ và “Xin lỗi” kể cả khi bạn không phải là người duy nhất có lỗi - một cách chân thành nhất.
  2. Khi nhận được lời đánh giá/ góp ý (tiêu cực): Nếu bạn không thể mỉm cười đón nhận hãy giữ im lặng chứ đừng phát cáu ngay. Về đến nhà hãy bình tâm kiểm điểm lại bản thân so với những lời nhận xét đó, nếu người ta nói đúng hãy gửi lời cảm ơn đến họ. Nếu người ta nói sai, hãy nhẹ nhàng cho qua.
  3. Trong lúc tranh cãi nảy lửa, thà rằng bỏ đi nơi khác chứ đừng ra sức dùng lời nói tổn thương, miệt thị người khác - “Lời nói là bát nước đổ đi”.
  4. Nếu ai đó làm chuyện có lỗi với bạn. Hãy cố gắng tha thứ cho họ - “tha thứ cho người khác cũng chính là giải thoát phiền muộn cho chính mình”. Nhưng nếu không làm được, vậy thì cũng đừng tìm mọi cách trả thù họ - “người có tuổi thọ dài nhất chính là do trong lòng không mang nặng thù hận”.
  5. Đừng chê bai người khác về bất kì điều gì: ngoại hình, học vấn, trình độ, giàu/ nghèo,… vì tất cả những điều đó đều không liên quan đến mình. Và chúng ta không ai biết trước được ngày mai, liệu những gì mình từng chê bai có xảy ra với chính mình?
  6. “Hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác” - những gì mình không chấp nhận được đừng dùng để đối xử với người khác. Thậm chí những gì mình chấp nhận được cũng chưa chắc người khác có thể đón nhận. Giới hạn của mỗi người là khác nhau. Biết nghĩ đến cảm xúc của người khác sẽ hạn chế tối đa những đổ vỡ trong bất kì mối quan hệ nào.
  7. “Mọi thứ trên đời này đều có giá trị của nó” - trước khi muốn có hay đạt được thứ gì hãy dùng tâm và ra sức cố gắng. Đừng than trách cuộc đời bất công, vì có thể là do bạn chưa đủ nỗ lực.
  8. Có ít nhất ba thứ bạn phải quý trọng nhất trong cuộc đời: thời gian, sức khỏe và ba mẹ. Vì một khi đã mất đi, bạn không bao giờ có cách nào lấy lại được.
  9. “Tôn trọng sự khác biệt” - mỗi con người là một cá thể hoàn toàn độc lập, hãy tôn trọng ý kiến của người khác vì bạn cũng muốn người khác đối xử tương tự như vậy với mình. Nếu không thể dung hòa nhau, hãy chuyển sang chủ đề khác. 
  10. Muốn đạt được lợi ích cho bản thân mình trước hết đừng vì việc đó mà tổn hại đến bất kì đối tượng nào khác. Hãy sống tử tế, cuộc sống sẽ trả lại bạn những gì bạn cho đi!

 

 

AUTHOR: THƠ LỆ - YOUTHER.