13/02/2020
74

CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA DẦU ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Dậy thì là độ tuổi mà ngoại hình lẫn tâm sinh lí của con người đều thay đổi. Ở thời điểm này, đặc biệt là các bạn nữ, nếu không biết cách chăm sóc da phù hợp thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình sau này. Và nếu bạn là một cô gái với loại da dầu giống mình thì đừng lo, bài viết này là dành cho bạn đó. 

Bài viết này hoàn toàn dựa trên những kinh nghiệm của chính bản thân mình và những sản phẩm mà mình lựa chọn đều là những dòng sản phẩm với chất lượng ổn và cực kì hợp túi tiền học sinh, sinh viên. Và, bài viết này không hề có yếu tố PR sản phẩm nào đâu nhé!

Nào, let's go!

Bước 1: Làm sạch da

Làm sạch da là một bước cực kì quan trọng trong cả chu trình skincare cho da. Da sạch sẽ thì mới có thể hấp thụ được dưỡng chất của những bước sau. 

Để làm sạch da, mình thường tẩy trang mỗi ngày và sử dụng sữa rửa mặt sau đó. Và khoảng 1 đến 2 tuần, mình sẽ tẩy da chết. 

Đối với bước tẩy trang, mình thường dùng nước tẩy trang bởi mình không trang điểm quá nhiều nên không cần sử dụng làm sạch sâu lắm. Sản phẩm mình dùng là nước tẩy trang của Senka. Sản phẩm này giá cả rất hợp lí và dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi (khoảng 99.000 đồng).

Mình sử dụng loại sữa rửa mặt tràm trà của Naruko. Loại sữa rửa mặt này rất phù hợp với da dầu mụn, mùi trà xanh cực kì rõ luôn. Các bạn có thể tham khảo thử. Bên trong sản phẩm có các hạt srub, các bạn có thể dùng nó để tẩy da chết luôn đó. Cực kì tiện lợi nha! Tuy nhiên, sản phẩm này có giá khá cao. Một tuýp mình nhớ khoảng gần 200.000 đồng.

Bước 2: Cân bằng độ ẩm

Sau khi làm sạch da, có thể da của bạn sẽ hơi khô. Bạn có thể dùng toner (nước cân bằng da) để cung cấp lại độ ẩm, khóa ẩm cho da. Mình sử dụng sản phẩm của Carophy. Giá thành khá cao (khoảng 350.000 đồng) nhưng rất nhiều, dùng khá lâu. 

Bước 3: Đặc trị

Nếu da bạn đang xuất hiện mụn thì bước này rất quan trọng. Đây là bước quyết định để "tiêu diệt" những "bạn mụn" trên da. 

Một số sản phẩm mình đã dùng (đa số là drug): Yoosun rau má (khoảng 50.000 đồng, có thể mua ở tiệm thuốc), acnes trị thâm (khoảng 60.000 đồng, có thể mua ở nhà thuốc).

Ngoài ra, mình có sử dụng serum trị mụn của Carophy luôn (giá cũng 350.000 đồng) nhưng lưu ý sản phẩm này chỉ sử dụng cho những vết mụn, không dùng ở những vị trí khác. Kết quả cũng rất đáng đồng tiền bát gạo luôn.

Bước 4: Serum 

Bước này mình thường dùng Serum trị mụn như mình giới thiệu bên trên.

Ngoài ra, còn có nhiều Serum có tác dụng khác như dưỡng trắng, trị thâm... mà bạn có thể tham khảo ở một số page skincare khác. (Tại bước này mình không có trong chu trình skincare của mình)

Bước 5: Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm giúp cung cấp đủ độ ẩm cho da, kiểm soát nhờn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dạng gel, lotion, emulsion...

Đây là năm bước cơ bản trong một chu trình skincare cho người mới bắt đầu. Nghe có vẻ rắc rối vậy thôi nhưng khi bạn áp dụng đúng và phù hợp với da mình thì bạn sẽ nhận thấy điểm khác biệt rõ rệt luôn đó. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với việc ăn uống của mình như ăn nhiều rau, củ, quả, uống các loại nước ép trái cây, ăn trái cây nhiều, hạn chế đường, tránh đi ngủ muộn... Kết hợp những điều này với nhau sẽ giúp cho bạn vượt qua "khủng hoảng tuổi dậy thì" một cách dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho skincare
Nguồn ảnh: Google