10/06/2020
77

Ý TƯỞNG CHO PLANNER CỦA BẠN

Ý TƯỞNG CHO PLANNER CỦA BẠN

Dạo này mình thấy nhiều bài viết chia sẻ về việc tạo một quyển planner cho riêng mình để làm việc và học tập. Mình cũng "ngứa" nghề muốn mang đến cho các bạn những mục có trong planner của mình. Nào, xem thử mình có gì nhé!

1. Set lịch năm, tháng, tuần, ngày

Để bạn dễ dàng theo dõi được công việc cũng như tiến độ của chúng, bạn nên có toàn bộ các kế hoạch năm, tháng, tuần, ngày. Từ đó, bạn đánh giá được việc nào quan trọng hơn, cần thiết hơn, cần gấp hơn... để thực hiện và đồng thời không bỏ sót công việc nào đó.

Hãy thực hiện việc điền to-do-list vào trong các bảng tháng, năm, tuần, ngày để theo dõi và thực hiện nhé. Mỗi ngày khoảng 5 - 10 phút thôi nhưng hiệu quả rõ rệt nhé!

2. Set mục tiêu

Theo mình, bạn nên để mục tiêu theo tuần hoặc theo ngày để bạn có thể thúc đẩy bản thân, tạo động lực cho bản thân hoàn thành các mục tiêu đó.

Hồi trước, mình có cả mục tiêu tháng nhưng mình cảm thấy mục tiêu tháng khá dài. Nó làm bản thân mình trở nên trì trệ. Trước ngày mốc, mình mới bắt đầu loay hoay thực hiện. Điều này làm cho hiệu quả công việc giảm đi ít nhiều. Vì vậy, mình nghĩ bạn cũng nên đặt những mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn như hằng ngày, hằng tháng để hiểu được tầm quan trọng của thời gian và thấy ngay kết quả của việc cần làm nhé!

3. Chi tiêu

Đây là một trong những ý tưởng cho planner không còn xa lạ gì nữa phải không nhỉ?

Việc chi tiêu có kế hoạch vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn quản lý được việc bạn tiết kiệm, bạn chi tiêu như thế nào cụ thể trong một ngày, một tháng. Điều này làm cho số tiền của bạn có được không dễ dàng chạy theo những cuộc shopping vô tội vạ nữa.

4. Theo dõi thời gian học tập/ làm việc

Mình thường có một trang dành cho thời gian học tập mỗi ngày. Tức là, một ngày mình học một ngày được bao nhiêu, học môn gì sẽ được thể hiện vào trong trang đó. Sau mỗi tuần, mình sẽ tổng kết lại xem thử mình hoàn thành công việc như thế nào, mất bao nhiêu thời gian... để từ đó khắc phục trong tuần tới.