05/03/2020
view 46

“Học, Học Nữa, Học Mãi”

Tại sao lại là học, học nữa, học mãi? 

 

Không phải đời người chỉ cần tấm bằng tốt nghiệp đại học trên tay là đủ rồi sao?

 

Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra cho bản thân mình sau khi tốt nghiệp đại học. Họ, và có lẽ cả bạn – người đang đọc bài viết này, đều đã có mộng tưởng về một cuộc sống sau đại học thành công và thỏa thích thực hiện những ước mơ của chính mình.

 

Nhưng có lẽ mọi chuyện không đơn giản như thế. 

 

Tôi vẫn nhớ như in cuộc nói chuyện hồi cấp 3 với một đàn chị khóa trên, một người mà tôi vô cùng thân thiết và ngưỡng mộ. Cuộc trò chuyện có lẽ chả dài lắm, chỉ là tâm sự với nhau về kế hoạch tương lai của mỗi chúng tôi, nhưng điều khiến tôi bất ngờ là những gì đàn chị chia sẻ không chỉ dừng lại ở đại học mà còn có cả những trình độ cao hơn và các kĩ năng mềm khác.

 

Phải thú nhận thật rằng cũng giống như nhiều người, tôi đã luôn suy nghĩ rằng bằng đại học đã đủ để tôi thực hiện điều bản thân mong muốn. Cuộc nói chuyện với chị đã khiến tôi suy nghĩ lại bản thân rất nhiều. Và đã tốn kha khá thời gian để tôi nhận ra một được một sự thật rằng: Liệu bằng đại học có thật sự đủ để tôi phát triển trong một xã hội hiện đại mà sự cạnh trang càng ngày càng gia tăng? - Câu trả lời chắc chắn là không.

 

Không ai là hoàn hảo, chỉ qua việc học, chúng ta mới có thể hoàn thiện bản thân, trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình. Nếu chúng ta dừng lại việc học, nhất thời sẽ không làm sao, nhưng cũng giống như một cỗ máy không được thường xuyên cập nhật, chúng ta sẽ tụt lại so với xã hội và những người xung quanh.

 

Chính vì thế, mỗi ngày, hãy bỏ điện thoại sang một bên khoảng một đến hai tiếng, dành thời gian đó để đọc một cuốn sách hoặc tham gia một khóa học hoặc học một kĩ năng nào đó. Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho bản thân mới là cách tốt nhất để bạn có thể làm được điều mình thích khi cơ hội đến. Đừng để một giây phút mệt mỏi hay lười biếng khiến bạn vuột mất cơ hội trong tương lai. 

 

“Học, Học Nữa, Học Mãi” – Hãy luôn ghi nhớ câu nói đó. 

__

 

Tác giả: Phương Anh Vũ [Youther]

 

_______________________________________

🔥 Bạn muốn đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng, bạn muốn làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung và đầy chuyên nghiệp. Nhanh tay đăng ký để trở thành “một mảnh ghép trong bức tranh thanh xuân mang tên YOUTH+”

👉 Link đăng ký: http://bit.ly/recruitmentyouth2020