22/02/2020
view 94

Tại Sao Chúng Ta Lại Follow Những Người Tài Giỏi Hơn Chúng Ta?

 

 

Hôm trước, để thực hiện một project liên quan đến Instagram, tôi đã ngồi xuống và xem lại danh sách bạn bè của bản thân. Tôi nhận ra rằng phần lớn những người tôi follow đều là những người vô cùng giỏi. Họ không là founder của một tổ chức gì đó thì cũng là du học sinh tại những trường danh giá. Cuộc sống của họ luôn tràn ngập ánh hào quang mà tôi, một đứa vô cùng bình thường kể từ bé đến giờ, sẽ chẳng bao giờ hiểu được.

 

Vậy chúng ta follow họ vì điều gì?

 

Chúng ta thường hay follow những người giỏi hơn chúng ta với tâm lý rằng bản thân sẽ học hỏi được điều gì đó. Điều này là đúng, nhưng không phải toàn bộ sự thật. Chúng ta có lẽ đã từng thử áp dụng một vài kế hoạch hay tips của họ vào trong cuộc sống của bản thân, nhưng rồi đáng lẽ phải thành công thì lại bỏ cuộc. Chúng ta dễ dàng từ bỏ ngay khi gặp khó khăn bởi chúng ta suy nghĩ rằng có lẽ những cách học, cách làm việc, lối sống đó chỉ có họ, những con người có cuộc sống tràn ngập trong ánh hào quang, mới thực hiện được thôi. Chính vì thế, thứ duy nhất chúng ta nhìn thấy là những bức ảnh lung linh của họ trên Instagram. Chỉ là sự ngưỡng mộ và ganh tị thôi.

 

Thế tại sao chúng ta lại vẫn follow họ?

 

Vì sâu thẳm trong thâm tâm chúng ta vẫn luôn tồn tại một mong muốn bản thân có thể giống như họ. Chúng ta lấy họ làm mục tiêu, cố gắng copy những điều mà họ đã từng làm. Nhưng cuộc sống của chúng ta vẫn cứ thế: áp dụng, thất bại rồi lại bỏ cuộc. 

 

Nếu đã biết vậy, tại sao không bỏ follow họ?

 

Tôi đã làm điều đó. Trong hơn hai ngày, tôi đã unfollow một loạt người trên Instagram, cả trên Facebook nữa. Tôi chợt nhận ra rằng cuộc sống của tôi sẽ không bao giờ có thể giống với cuộc sống của họ. Chính vì thế, thay vì cố bắt trước họ, tôi sẽ xây dựng cuộc sống của tôi theo cách riêng mình. Có lẽ sẽ gặp nhiều thất bại, nhưng lần này tôi tin chắc rằng tôi sẽ tìm được nguyên nhân, bởi sẽ không còn ai để tôi đổ lỗi nữa rồi.

 

__

 

Tác giả: Phương Anh Vũ [Youther]

 

 

________________________________

 

🔥 Bạn muốn đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng, bạn muốn làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung và đầy chuyên nghiệp. Nhanh tay đăng ký để trở thành “một mảnh ghép trong bức tranh thanh xuân mang tên YOUTH+”

👉 Link đăng ký: http://bit.ly/recruitmentyouth2020