26/02/2020
53

Tại Sao Khi Lớn Rồi Chúng Ta Lại Thấy Mệt Mỏi?

Tại Sao Khi Lớn Rồi Chúng Ta Lại Thấy Mệt Mỏi?

“Mày ơi, tự nhiên tao thấy mệt mỏi quá!”

 

Câu nói vu vơ của đứa bạn thân tuần trước khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hai đứa cùng nhau đi du học, nhưng lại khác trường. Tuy nhiên, dù chỉ cách nhau có vài tiếng đi bus mà chưa một lần nào, nó và cả tôi có cơ hội đi thăm nhau. Chính vì thế, nhiều lúc tôi cũng chả biết nó dạo này như thế nào, ra làm sao. Tin nhắn của chúng tôi cứ ngày một ít dần. Và rồi một câu nói của nó khiến tôi chợt nhận ra rất nhiều điều.

 

Lớn rồi, chúng ta bắt đầu đặt những mục tiêu cho chính mình. Những mục tiêu mà bất cứ giá nào chúng ta cũng phải hoàn thành để đạt được thành công. Và rồi những lời từ chối vì bài tập, vì hoạt động ngoại khóa, hay vì kế hoạch cá nhân đã khiến bản thân chúng ta tách rời khỏi nhiều cuộc chơi, nhiều cuộc nói chuyện mà chúng ta coi là vô ích. Chỉ đến khi chúng ta đạt được mục đích đó rồi, thì chúng ta mới phát hiện ra rằng bên cạnh chúng ta đã chẳng còn ai, chẳng có gì.

 

Đó có lẽ là lý do mà bỗng một ngày con bạn thân của tôi mới nhắn tin cho tôi như vậy. Nhìn thấy hình dáng của bản thân trong nó tôi biết rằng có lẽ thành công không nên là mục tiêu cuối cùng của chúng ta. Thay vào đó, hãy sống và tận hưởng từng giây từng phút. Hoàn thiện bản thân, cố gắng vì mục tiêu của mình là điều nên làm, nhưng đừng dùng hết tất cả thời gian của bạn bởi trong cuộc sống này, có rất nhiều thứ đáng giá để bạn quan tâm.

Tác giả: Phương Anh Vũ [Youther]

____________________________________

🔥 Bạn muốn đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng, bạn muốn làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung và đầy chuyên nghiệp. Nhanh tay đăng ký để trở thành “một mảnh ghép trong bức tranh thanh xuân mang tên YOUTH+”

👉 Link đăng ký: http://bit.ly/recruitmentyouth2020