MÌNH ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ VƯỢT QUA KÌ NGHỈ TẾT "DÀI NHẤT LỊCH SỬ"?

Ảnh đại diện Hoàng Vy, viết ngày 20/02/2020

Vì diễn biến của dịch bệnh Corona cực kì phức tạp nên tất cả mọi trường học từ mẫu giáo đến cấp 1, 2, 3 lẫn đại học đều được nghỉ. Một kì nghỉ tết kéo dài từ giữa tháng 1/2020 đến tận bây giờ là gần cuối tháng 2/2020 đã làm cho mình chán nản việc nghỉ ngơi. Cảm xúc của mình thay đổi mãnh liệt từ việc mong muốn được nghỉ, nghỉ nữa, nghỉ mãi đã chuyển sang muốn học, học nữa, học mãi.

Trong kì nghỉ này, mình đã phải tìm nhiều thứ để làm thay vì nghỉ ngơi như mình mong đợi.

  • Mình đã tìm thấy một kênh youtube để luyện nghe tiếng anh cực kì đỉnh cao: CrashCourse

Mình vô tình thấy được tên của kênh này trên Facebook nên đã tò mò bấm xem thử và các bạn đoán xem điều gì đã xảy ra? Mình nghiện kênh này và tặng ngay một subcribe cho nó đó. Đa số kênh làm về các vấn đề liên quan đến công nghệ, xã hội,... Kênh có chia cụ thể các chuỗi video nối tiếp nhau nên bạn có thể dễ dàng theo dõi chủ đề mà bạn yêu thích. Phải thừa nhận kênh này đã truyền cảm hứng cho mình trong việc luyện nghe tiếng anh trong kì nghỉ "chưa biết bao giờ kết thúc" này.

  • Bộ sách học từ vựng tiếng anh: Destination B1, B2, C2

Quyển này mình thấy một bạn giới thiệu trên Instagram nên đã tậu ngay về và xem thử. Sách có phần Grammar và Vocabulary riêng lẻ. Chúng được soạn theo từng Unit nên bạn dễ dàng theo dõi và tiếp thu chúng. Từ vựng lẫn ngữ pháp được biên soạn từ dễ đến khó theo từng chủ đề cả. Vấn đề là bạn chỉ cần siêng năng, chăm chỉ, cần cù học tập thôi đó :))

Ngoài ra, mình cũng nêu một xíu cảm nhận về bộ sách này. Có vẻ chữ hơi nhỏ với mình nên việc nhìn có hơi mỏi mắt nhưng giấy viết, mực viết rất là ổn luôn. Nội dung khá phong phú và biên soạn cực kì cụ thể nên việc học từ vựng và ngữ pháp sẽ không còn căng thẳng nữa đâu!

  • Bộ truyện của tác giả Quỷ Cổ Nữ

Mình là một "small fan" của các tiểu thuyết trinh thám. Trước khi về quê thì bạn mình có cho mình mượn bộ truyện của tác giả Quỷ Cổ Nữ. Đây là một cặp vợ chồng người Trung Quốc đang sinh sống ở Mỹ. Vì có đam mê với trinh thám, đặc biệt là trinh thám kinh dị, nên họ đã cùng nhau sáng tác bộ truyện này và được tiếng vang lớn.

Cụ thể mình đọc hai quyển là Tuyết đoạt hồn và Tiệc báo thù. Tạm thời thì mình vẫn chưa hoàn thành được cuốn nào cả nhưng cảm giác của mình hiện tại có thể gói gọn trong vài từ như ám ảnh, rùng rợn, mê mẩn. Mình sẽ quay lại và review chúng cho các bạn sau nhé!

  • Ăn uống khoa học và tập thể dục

Không biết đây là lần thứ bao nhiêu mình hứa hẹn sẽ ăn uống khoa học và tập thể dục đầy đủ nữa. 

Nhưng mà, mình đang thực hiện rồi đây nè! 

Mình đã tham khảo một số bữa ăn khoa học trên mạng: hạn chế dầu mỡ, tinh bột và ăn uống rau, củ, quả, uống nước detox cơ thể,... 

Mình tập một số bài thể dục đơn giản mỗi buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh hơn (nhưng đôi lúc cũng hay ngủ nướng quá hic)

Mình hi vọng thói quen trong kì nghỉ này sẽ được duy trì tốt trong những ngày mình đi học để cơ thể mình tràn đầy sức sống, đủ sức khỏe để học tập tốt.

Trên đây là một số thứ mình đã làm trong kì nghỉ này, còn bạn, bạn đã làm gì để vượt qua mùa Corona này thế?

 


Bài viết có liên quan